FOOD@MM

Cá hồi nướng mật ong

NGUYÊN LIỆU:

– Phi lê cá hồi: 800g

– Nước chanh: 20g

– Mật ong: 80g

– Đường nâu: 10g

– Nước tương: 50g

– Dầu ăn: 30g

– Cỏ xạ hương: 10g

– Tỏi cắt lát: 15g

– Muối: 3g

– Hành lá cắt khúc: 5g

– Ớt cắt khoanh: 2g

– Chanh cắt lát

** Salad củ dền với kem chua **

– Củ dền: 250g

– Kem chua: 100g

– Dưa chuột ngâm: 50g

– Hạt dẻ nướng: 50g

– Muối: 2g

– Đường: 10g

– Hạt tiêu đen: 2g

– Dầu ô liu: 15g

CÁCH THỰC HIỆN:

– Cho 50g nước tương, 30g dầu ăn, 20g nước chanh, 3g muối, 80g mật ong, 2g tiêu, 10g đường nâu. Khuấy đều hỗn hợp trên, rồi rưới lên miếng phi lê. Cho lên trên 120g cỏ xạ hương, 15g tỏi cắt lát, chanh cắt lát, chà xát các gia vị lên miếng cá để miếng cá ngấm gia vị. Ướp cá 30 phút.

– Cắt đôi củ dền, bọc trong giấy bạc, cho cá và củ dền vào nồi chiên không dầu, ở nhiệt độ 160 độ C, trong 20 phút.

– Cắt củ dền đã nướng thành những hình vuông nhỏ, cho 250g củ dền nướng đã cắt vào tô nhỏ, cho tiếp 100g kem chua, 20ml nước cốt chanh, 2g tiêu, 15g dầu oliu, 2g muối, 5g thì là. Trộn đều hỗn hợp trên, cho tiếp 50g hạt dẻ nướng.

– Hoàn thành thành phẩm, cho cá, sald củ dền ra dĩa.

LƯU Ý/MẸO:

– Lưu ý gì khi nướng cá để cá đủ độ chín mà vẫn giữ được vị cá dai ngọt: Cá hồi trước khi nướng nên thấm khô bằng giấy ăn. Nhiệt độ nướng vừa đủ để không thoát nước và chất dinh dưỡng ra ngoài.

– Bí quyết chọn cá hồi tươi ngon: Cá có thớ thịt mềm, màu sáng và đều màu và rõ những thớ thịt săn chắc. Lớp da không có nhiều nhớt, không bị nhũn thì đó là cá tươi. Nếu mua cá nguyên con thì nhìn vào mang cá còn đỏ ửng, mắt cá còn trong suốt thì cá tươi mới, có chất lượng.

– Tại sao cần chọn mật ong nguyên chất để ướp cá: Mật ong nguyên chất có hậu vị chua, giúp giảm bớt vị béo của cá, giảm đi độ ngấy. Đồng thời khi nướng, mật ong bao bọc bên ngoài miếng cá sẽ cô đặc bám sát vào miếng cá, giúp giữ được kết cấu của miếng cá.