Tin tức

MM Mega Market Việt Nam chú trọng theo đuổi mô hình "Từ trang trại đến bàn ăn" giúp khách hàng tiếp cận với nguồn hàng đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất

MM Mega Market Việt Nam Sẵn Sàng Phương Án Bình Thường Mới

Là một nhà phân phối sỉ và lẻ hàng đầu trong nước, MM Mega Market Việt Nam luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu phải được duy trì để thực phẩm xanh, sạch với giá bình ổn luôn đến tay người tiêu dùng. Đồng hành cùng chính quyền địa phương, MM Việt Nam với tâm thế chủ động đã lên kế hoạch và có những bước chuẩn bị thật sát sao cho giai đoạn “bình thường mới” nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi trở lại.

Hướng tới điểm mua sắm xanh

Sức khỏe và sự an toàn của toàn thể nhân viên cũng như của quý Khách hàng, đối tác vẫn là ưu tiên hàng đầu của MM Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Nhận thức được tầm quan trọng của vắc-xin trong việc đẩy lùi dịch bệnh – phương thức duy nhất để sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái “bình thường mới”, ngay khi nhận được sự hỗ trợ của Sở Y Tế và Sở Công Thương tại địa phương, MM Việt Nam đã nhanh chóng triển khai tiêm phòng cho toàn bộ nhân viên tại các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Tính đến nay, hơn 1,500 nhân viên tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc – xin. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để hướng tới mục tiêu 100% nhân viên trên toàn hệ thống có thẻ xanh Covid và MM sẽ là điểm mua sắm xanh – điểm đến an toàn cho người dân trong thời gian sớm nhất.

MM Mega Market Việt Nam triển khai tiêm vắc-xin mũi 2 cho nhân viên

Nhân viên MM khu vực thành phố HCM đã có “Thẻ xanh COVID”

Với vị thế là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong nước, chúng tôi luôn cam kết mang tới một trải nghiệm và không gian mua sắm an toàn cho khách hàng. Từ khi bắt đầu làn sóng dịch thứ 4, MM đã tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y Tế và cho đến nay vẫn tiếp tục duy trì thực hiện như một tôn chỉ không thể thiếu trong công tác phòng chống dịch. Nhằm phát huy cam kết này trong thời kì bình thường mới, MM đã đưa ra giải pháp giúp tuân thủ chặt chẽ hơn quy định 5K. Tiêu biểu trong số đó là hệ thống máy kiểm soát số lượng khách hàng đang mua sắm tại siêu thị trong cùng một thời điểm tại 3 trong số 4 trung tâm MM thuộc khu vực thành phố HCM. Đây là hệ thống vận hành theo công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phân biệt được khách hàng và nhân viên thông qua nhận diện đồng phục siêu thị. Hệ thống bao gồm Camera được lắp đặt tại lối vào và lối ra đồng thời kết nối với hệ thống máy chủ trung tâm để phân tích lượng người đang mua sắm thực tế trong siêu thị và gửi cảnh báo cho Ban quản lý nếu vượt mức quy định. Khách hàng cũng sẽ biết được số lượng người đang mua sắm thực tế trong siêu thị thông qua màn hình hiển thị trực tiếp tại lối vào và xếp hàng chờ bên ngoài khi số lượng vượt ngưỡng cho phép.

MM Mega Market Việt Nam lắp đặt hệ thống máy kiểm soát số lượng khách hàng đang mua sắm tại siêu thị trong cùng một thời điểm

Máy kiểm soát lượng khách hàng tham gia mua sắm tại cùng 1 thời điểm tại MM Mega Market An Phú

Tại MM, chúng tôi xây dựng tập thể ý thức thông qua từng cá nhân ý thức. Để thực hiện điều đó, chúng tôi chủ động trang bị kiến thức cần thiết về COVID-19 cho đội ngũ nhân viên của mình thông qua các buổi trò chuyện, tư vấn trực tuyến với đội ngũ bác sĩ theo nhiều chủ đề khác nhau như cách chăm sóc F0 tại nhà, những điều cần biết về vắc-xin phòng COVID-19, các quy tắc an toàn khi tiếp xúc với khách hàng, đồng nghiệp tại nơi làm việc,…

Đặc biệt trong giai đoạn chuyển giao sang trạng thái bình thường mới, MM Việt Nam cũng thấu hiểu sâu sắc một trong những mối quan tâm lớn khác của khách hàng đó là về nguồn cung, chất lượng cũng như giá cả của thực phẩm. Với thế mạnh vượt trội về ngành hàng Thực phẩm tươi sống, chúng tôi đã, đang và sẽ luôn chú trọng theo đuổi mô hình “Từ trang trại đến bàn ăn” đối với rau củ quả, trái cây, thịt heo và thủy hải sản. Mô hình này không chỉ giúp chúng tôi kiểm soát tốt an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn chủ động trong việc quản lý hiệu quả nguồn cung. Từ đó, khách hàng có thể tiếp cận nguồn sản phẩm dồi dào, đa dạng ở mức giá tốt nhất. Hơn thế nữa, chúng tôi liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi với giá hấp dẫn được cập nhật liên tục thông qua website (https://mmvietnam.com/an-pham-khuyen-mai/) và ứng dụng MCARD. Hãy cài đặt ứng dụng MCARD, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời từ chương Khách hàng thân thiết của MM Mega Market.

Thực phẩm tươi sống là thế mạnh của MM

Thực phẩm tươi sống là thế mạnh của MM

Đẩy mạnh các giải pháp mua sắm và thanh toán trực tuyến

Trong năm 2020, MM Mega Market đã triển khai bán hàng đa kênh. Đại dịch COVID-19 như một cú hích buộc các doanh nghiệp chuyển mình nhanh hơn và công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số tại MM vì thế có những bước tiến rõ rệt. MM Việt Nam không ngừng phát huy và cải thiện công suất hoạt động của các kênh bán hàng trực tuyến hiện có bằng việc ký kết thêm với các đơn vị vận chuyển nhằm tăng cường khả năng tiếp nhận đơn hàng, xử lý và giao hàng nhanh chóng hơn.

Bên cạnh ba kênh bán hàng trực tuyến của MM Việt Nam là website MM Click & Get, Zalo OA và Telesales, thì nay khách hàng sẽ có thêm một kênh mua sắm trực tuyến mới là GrabMart, dự kiến sẽ chính thức hoạt động vào đầu tháng 10. Qua đó, giúp đa dạng hóa sự lựa chọn của khách hàng trong việc tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ của MM mà vẫn đảm bảo an toàn mua sắm trong thời kỳ “bình thường mới”.

Cũng trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số, hạn chế tối đa tiếp xúc cho khách hàng, chúng tôi đã triển khai nhiều phương thức thanh toán trực tuyến linh hoạt và đa dạng như Momo, Payoo, Zalopay (áp dụng cho kênh đặt hàng trực tuyến trên nền tảng Zalo) và VNpay trong thời gian tới.

Đặt hàng trực tuyến dễ dàng qua website MM Click&Get

Đặt hàng trực tuyến dễ dàng qua website MM Click&Get

Ông Bruno Jousselin, Tổng Giám Đốc Điều hành của MM Mega Market Vietnam chia sẻ “Trong bối cảnh sống chung với đại dịch, dám thay đổi và tư duy sáng tạo là điều thật sự cần thiết và nó quyết định sự thành công của Doanh nghiệp. Vượt lên trên những thách thức do dịch COVID-19 mang lại, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn để thực hiện những cam kết và mục tiêu đã đề ra. Tại MM Mega Market, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho quý Khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao với giá tốt nhất. Hơn nữa, theo nghiên cứu, 60% người tiêu dùng trên toàn cầu ngày càng quan tâm cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của mình trong 12 tháng tới (*). Họ chủ động tiếp cận các loại thực phẩm dinh dưỡng chức năng, những nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên. Chính vì thế chúng tôi luôn đặc biệt chú trọng phát triển thực phẩm tốt cho sức khỏe và thương hiệu thực phẩm tươi sống “We are Fresh” của MMchiến lược kinh doanh theo mô hình từ nông trại đến bàn ăn đã được rất nhiều khách hàng doanh nghiệp và hộ gia đình Việt Nam tin dùng từ bao năm qua”.

(*) FMCG Gurus, The Growth of Personalized Nutrition, July 2020