Dự án Hệ thống Năng lượng mặt trời mái nhà – giai đoạn 1

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 3 năm 2021 — MM Mega Market Việt Nam (MM) chính thức công bố “Sắp hoàn thành dự án năng lượng mặt trời mái nhà – Giai đoạn 1. Dự án là một trong những kế hoạch để MM tiếp tục duy trì vị thế hướng đến là “Nhà bán lẻ xanh” (Green Retailer), đồng thời cũng mang mục tiêu truyền cảm hứng cho doanh nghiệp và người tiêu dùng chú trọng hơn đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, phát triển bền vững trong ngành Bán sỉ/Bán lẻ. GreenYellow Việt Nam được đánh giá là nhà thầu đáp ứng tốt nhất về chuyên môn và trở thành đối tác chiến lược trong tư vấn và thi công cho 12 trung tâm của MM trên toàn quốc.

Theo đó, MM và Green Yellow Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác từ tháng 1 và chính thức tiến hành khảo sát và lắp đặt, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5/2021 cho giai đoạn 1. Sau khi kết thúc giai đoạn 1 tại 12 trung tâm, công suất sẽ là 5.101 kWp, sẽ tạo ra tới 6.845 MWh mỗi năm (cung ứng tới 30% tổng nhu cầu sử dụng điện của các trung tâm), và dư kiến lên đến 9.416 kWp sau khi hoàn thành giai đoạn 2. Hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà của MM sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2 lên đến 90,532 tấn trong vòng 15 năm. Các trung tâm MM được lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà trong giai đoạn 1 bao gồm: Bình Phú; Hoàng Mai; Hồng Bàng; Đà Nẵng; Biên Hoà; Bình Dương; Long Xuyên; Quy Nhơn; Hạ Long; Nha Trang; Buôn Ma Thuột; Rạch Giá.

Dự án là một trong những kế hoạch hành động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ Việt Nam về việc hướng đến sử dụng năng lương sạch, năng lượng tái tạo, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thuộc khối thương mại – công nghiệp. Do đó, MM đã bắt đầu tiến hành tìm kiếm nhà thầu đủ năng lực để cung cấp dịch vụ tư vấn và thi công từ hơn 1 năm qua, kết quả đấu thầu ghi nhận công ty GreenYellow Việt Nam được lựa chọn trở thành đối tác chiến cung cấp dịch vụ tư vấn và lắp đặt cho MM bởi GreenYellow Việt Nam đáp ứng các tiêu chí đánh giá liên quan đến: Năng lực tài chính; Kinh nghiệm thực tế; Chất lượng nguyên vật liệu; Chiến lược lắp đặt hiệu quả.

Ông Bruno Jousseline, Tổng Giám đốc điều hành của MM Mega Market Việt Nam, chia sẻ: “MM là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng các giải pháp quản lý năng lượng sạch, trong nhiều năm qua, MM Mega Market Việt Nam (MM) liên tục tìm kiếm những giải pháp giúp tối ưu chi phí, công nghệ tiên phong, hướng đến phát triển bền vững. Dự án hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà tiếp tục là hành động thực tế minh chứng cho chiến lược đầu tư lâu dài và quan tâm đến con người, môi trường và cộng đồng. Tầm nhìn và chiến lược lâu dài của chúng tôi là trở thành một trong những Nhà bán lẻ Xanh hàng đầu tại Việt Nam và thậm chí vươn ra tầm khu vực. Theo đó, năm nay 2021, chúng tôi có kế hoạch tiến xa hơn với việc áp dụng tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho tất cả các trung tâm. Chúng tôi đang tiến hành tìm kiếm các đối tác tiềm năng tham gia cùng chúng tôi để giúp các trung tâm hiện tại của MM trở nên “xanh” hơn nữa và trong những năm tới sẽ xây dựng mới các “trung tâm xanh”

Ông Sébastien Prioux, Giám đốc điều hành toàn quốc của GreenYellow Việt Nam, chia sẻ: “GreenYellow rất vui mừng và tự hào khi được MM Mega Market Việt Nam tín nhiệm lựa chọn trở thành đối tác tư vấn và thi công cho giai đoạn đầu tiên của dự án năng lượng mặt trời mái nhà tại 12 trung tâm. Là một công ty quản lý năng lượng, tôi tin rằng GreenYellow sẽ có thể hỗ trợ MM trong việc giảm thiểu lượng khí thải carbon của mình bằng các dịch vụ bổ sung mà chúng tôi có thể cung cấp, chẳng hạn như Tiết kiệm năng lượng. Dự án này là bước đầu tiên của sự hợp tác lâu dài giữa hai công ty của chúng tôi”.

### Về MM Mega Market

Công ty MM Mega Market Việt Nam (“MM”) là thương hiệu chiến lược thuộc tập đoàn đa quốc gia BJC/TCC. Là doanh nghiệp tiên phong phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn, MM không ngừng nâng cao giá trị nông sản Việt trong và ngoài nước cùng những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Với hơn 4000 nhân viên, 2000 nhà cung cấp và hàng trăm hộ nông dân đối tác trên toàn quốc, công ty đặt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp lên hàng đầu thông qua các hoạt động về nâng cao giáo dục, đời sống cộng đồng và bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, MM Mega Market Việt Nam tiếp tục cam kết hoạt động với triết lý kinh doanh chú trọng vào sự tín nhiệm tập đoàn, và luôn hướng đến các giải pháp tiên phong, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam.

### Về GreenYellow Việt Nam

GreenYellow Việt Nam là nhà sản xuất năng lượng mặt trời và nhà cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng, đề xuất các giải pháp kỹ thuật và tài chính mà không cần chi phí đầu tư cho khách hàng, nhằm giúp họ giảm chi phí điện năng. GreenYellow bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2019 và đã đảm bảo hơn 30 MWp cho các dự án năng lượng mặt trời trên toàn quốc với các thương hiệu nổi tiếng lớn như Vinatex, Giavico, và nhiều công ty công nghiệp hàng đầu khác thuộc nhiều phân khúc ngành khác nhau. GreenYellow Việt Nam hiện là công ty chủ chốt trong ngành năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp và đã đầu tư hơn 22 triệu đô la vào Việt Nam.

GreenYellow Việt Nam thuộc Tập đoàn GreenYellow, có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và vận hành các dự án năng lượng mặt trời ở Châu Á, với hơn 85MWp tại Thái Lan trên hơn 118 địa điểm trên toàn quốc. GreenYellow có văn phòng tại 16 quốc gia trên toàn cầu (Pháp, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Colombia, Brazil, Madagascar, Nam Phi, Senegal, Morocco, Mauritius, Panama, Tunisia, Mauritania, Burkina Faso, Benin), quy mô gần 550 nhân viên trên toàn thế giới và vận hành hơn 335MWp các dự án điện mặt trời.