Chương trình lễ hội và tuần hàng “Vui Tết Songkran” chính thức diễn ra tại MM Mega Market

Hồ Chí Minh, Ngày 08 tháng 04 năm 2021 – Tối nay, lễ khai mạc sự kiện “Vui Tết Songkran” đã chính thức diễn ra tại MM Mega Market (“MM”) (Trung tâm An Phú – TP.HCM). “Vui Tết Songkran” là sự kiện được tổ chức với những hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm kỉ niệm ngày Tết quan trọng nhất trong năm tại xứ sở chùa vàng – ngày lễ Songkran. Sự kiện khai mạc được tổ chức tại trung tâm MM Mega Market An Phú và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 11/04/2021. Sự kiện bao gồm chuỗi hoạt động trang trí và tương tác theo chủ đề ngày lễ Songkran, song song đó là tuần hàng trưng bày các sản phẩm Thái với giá ưu đãi diễn ra trong 2 tuần tại tất cả các trung tâm mua sắm MM Mega Market Việt Nam

“Vui Tết Songkran” – Trải nghiệm lễ hội văn hóa lớn nhất Thái Lan ngay tại Việt Nam

Lễ hội Songkran (สงกรานต์) là ngày Tết cổ truyền mừng năm mới của người Thái, diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến cho 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Thái Lan bị đình trệ. Do đó, “Vui Tết Songkran” là một nỗ lực của MM Việt Nam trong việc thúc đẩy mối quan hệ giao thương giữa hai nước, với mục tiêu thông qua lễ hội này giúp người tiêu dùng trong nước được tiếp cận đa dạng sản phẩm nhập khẩu chất lượng, và trải nghiệm nét văn hóa Thái Lan đặc trưng ngay tại Việt Nam.

Ban Lãnh đạo MM Mega Market Việt Nam cùng khách mời cắt băng khánh thành khai mạc sự kiện

Trong khuôn khổ lễ khai mạc “Vui Tết Songkran” của MM, những hoạt động mang cảm hứng văn hóa Thái Lan như: màn trình diễn đánh trống nước trên nền đèn LED (Water LED drum), khu vực chụp ảnh chủ đề ngày Tết Songkran, bốc thăm trúng thưởng với quà tặng là những đặc sản Thái Lan, cùng chuỗi trò chơi lấy ý tưởng từ hoạt động té nước trong ngày Tết truyền thống của xứ sở chùa vàng. Ngoài ra, tại 11 trung tâm mua sắm lớn của MM còn tổ chức nghi thức “dâng nước tắm Phật” truyền thống của người dân đất Thái mỗi dịp Tết Songkran. Tại Trung tâm MM Mega Market An Phú, vinh dự trở thành nơi tổ chức buổi lễ khai mạc “Vui Tết Songkran” với sự tham gia của các đại diện chính quyền và các hiệp hội đến từ Thái Lan và Việt Nam.

Đại diện khách mời của MM Mega Marketthực hiện nghi thức Dâng nước tắm Phật trong khuôn khổ sự kiện Vui Tết Songkran

Đại diện khách mời của MM Mega Market thực hiện nghi thức Dâng nước tắm Phật trong khuôn khổ sự kiện “Vui Tết Songkran”

Đặc biệt, tại toàn bộ các điểm siêu thị của MMVN sẽ mở bán hơn 1000 mặt hàng tiêu chuẩn nhập khẩu từ Thái Lan thuộc các ngành: thực phẩm và đồ uống, đồ dùng gia đình, thiết bị gia dụng được trưng bày cùng mức khuyến mãi lên đến 49%. Khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm nổi tiếng đến từ Thái với mức giá ưu đãi như: nước ép trái cây Doi Kham, mì gói Wai Wai, miến Thái tomyum Thaiaree, snack mực Talaethong…. Ngoài ra có mặt tại 9 trung tâm mua sắm lớn nhất MM sẽ là các quầy ẩm thực Thái Lan. Nơi các đầu bếp của MM sử dụng chính nguyên liệu MM cung cấp để mang đến trải nghiệm ẩm thực chuẩn vị Thái cho khách tham dự. Sự kiện giảm giá và quầy ẩm thực Thái Lan dự kiến sẽ hoạt động đến hết ngày 22/07/2021.

 

Định hướng đầu tư lâu dài và phát triển bền vững, mục tiêu trở thành cầu nối thương mại hai chiều Việt Nam – Thái Lan

Khai mạc buổi lễ, ông Bruno Jousselin – Tổng Giám đốc Điều hành MM Mega Market Việt Nam phát biểu: “Trong khối ASEAN, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là đối tác xuất khẩu lớn nhất của Thái Lan với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2020 đạt 15,9 tỷ USD. Với vị thế là một trong những kênh phân phối hiện đại hàng đầu trên toàn quốc, chúng tôi luôn hướng tới trở thành cầu nối thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thái lan, kết nối chuỗi cung ứng và giao lưu văn hóa giữa hai nước. “Vui Tết Songkran” sẽ củng cố mối quan hệ hợp tác giữa các bên đồng thời là động lực giúp chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID – 19 gây ra và cùng nhau phát triển trong tương lai.”

“Các công tác trách nhiệm xã hội luôn là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi, hàng năm chúng tôi đều triển khai các chiến dịch vì cộng đồng trên toàn quốc liên quan đến: Môi trường; Giáo dục; Sức khoẻ; San sẻ khó khăn. Trong tương lai, MM đang có định hướng trở thành “Nhà bán lẻ xanh” thông qua việc triển khai các hoạt động nhằm hướng tới giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của hoạt động kinh doanh đến môi trường” – Ông Bruno Jousselin chia sẻ thêm

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám đốc Điều hành MM Mega Market Việt Nam phát biểu

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám đốc Điều hành MM Mega Market Việt Nam phát biểu trong khuôn khổ lễ khai mạc sự kiện “Vui Tết Songkran

Tham dự Lễ khai mạc “Vui Tết Songkran”, Ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự Vương Quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: “Lễ hội “Vui Tết Songkran” không chỉ là một hoạt động xúc tiến bán hàng mà còn là góp phần tăng cường sự gắn bó thân thiết ở cấp độ nhân dân giữa Việt Nam và Thái Lan thông qua một số các hoạt động văn hóa sáng tạo, bao gồm cả nghi thức tắm Phật, cùng tham gia trò chơi bắn súng nước, cũng như tạo cơ hội cho khách tham quan mua sắm được thưởng thức món ăn Thái Lan và biết đến các sản phẩm của Thái Lan,…qua đó sẽ giúp tăng cường quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam ngày càng gắn bó và bền vững, đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Thái Lan – Việt Nam vào năm 2021 này”.

 

### Về MM Mega Market

Công ty MM Mega Market Việt Nam (“MM”) là thương hiệu chiến lược thuộc tập đoàn đa quốc gia BJC/TCC. Là doanh nghiệp tiên phong phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn, MM không ngừng nâng cao giá trị nông sản Việt trong và ngoài nước cùng những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Sau hơn 20 năm hoạt động, MM đã sở hữu 21 chi nhánh với 6 trạm trung chuyển thực phẩm được vận hành bởi hơn 4000 nhân viên. MM hiện có quan hệ đối tác với hơn 2000 nhà cung cấp và hàng trăm hộ nông dân trên toàn quốc nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng về hàng hóa trên thị trường. Trong thời gian tới, MM Mega Market Vietnam tiếp tục cam kết hoạt động với triết lý kinh doanh chú trọng vào sự tín nhiệm tập đoàn, và luôn hướng đến các giải pháp tiên phong, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam.