Tin tức

Chương trình giúp các bé có ý thức về việc bảo vệ môi trường  ngay từ nhỏ

Tái Khởi Động Chương Trình Thu Gom Vỏ Hộp Giấy Tại Các Siêu Thị Mega Market Ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Sau nhiều tháng tạm ngừng do dịch Covid-19, Công ty Tetra Pak, MM Mega Market (“MM”) cùng với Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại các siêu thị MM Mega Market trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, từ ngày 15 đến 21 tháng 11, khi đến các điểm thu gom trong hệ thống siêu thị MM tại Thành phố Hồ Chí Minh, khách hàng sẽ được thăm quan gian trưng bày các sản phẩm tái chế từ vỏ hộp giấy đựng đồ uống; tham gia tìm hiểu về môi trường và hoạt động đổi vỏ hộp giấy đựng đồ uống nhận quà – cứ 50 vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng nhận một túi vải đa năng. Vỏ hộp giấy sau khi thu gom sẽ được chuyển đến nhà máy giấy Đồng Tiến tại Bình Dương để tái chế thành các sản phẩm hữu ích như bàn, ghế, giấy công nghiệp, sổ ghi chép, tấm lợp và tấm phẳng sinh thái, … Tất cả các sản phẩm trên đều sẽ có mặt tại khu trưng bày của sự kiện để khách hàng tới tham quan.

Khách hàng tham gia chương trình sử dụng giấy tái chế

Khách hàng tham gia chương trình sử dụng giấy tái chế

Bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc phụ trách về bền vững, Công ty Tetra Pak Việt Nam chia sẻ: “Việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy nằm trong lộ trình của công ty hướng tới việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải các bon. Trong đó, mọi sản phẩm hộp giấy của Tetra Pak sẽ được cấu tạo 100% bằng vật liệu tái sinh, có thể tái chế được và được tái chế hoàn toàn sau khi sử dụng. Chính vì vậy Tetra Pak sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình thu gom và tái chế này đến nhiều hệ thống bán lẻ hơn nữa, từ đó khuyến khích thói quen thu gom vỏ hộp giấy của người dân, và lan rộng hành động ý nghĩa này ra toàn xã hội.’’

Bà Trần Kim Nga, Giám đốc Đối ngoại, Công ty MM Mega Market Việt Nam, cho biết: “Chương trình thu gom hợp tác giữa Tetra Pak và MM được bắt đầu từ năm 2020 với 08 điểm thu gom đặt tại các chi nhánh của MM ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sau một năm triển khai, chương trình đã đạt nhiều kết quả tích cực. Chúng tôi đánh giá đây là một mô hình hiệu quả giúp người tiêu dùng Việt thực hiện lối sống xanh, nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường và rác thải, đồng thời khiến trải nghiệm mua sắm của khách hàng trở nên có ý nghĩa hơn. Với những tín hiệu tích cực trên, MM hy vọng sẽ tiếp mở rộng chương trình này trong hệ thống của MM trên toàn quốc.”

Khách hàng của MM chuyển sang sử dụng túi mua sắm thân thiện với môi trường

Khách hàng của MM chuyển sang sử dụng túi mua sắm thân thiện với môi trường

Với gần 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, MM luôn hướng tới phát triển bền vững bằng những hành động thiết thực nhằm hiện thực hóa mục tiêu nói trên. Tính đến giữa năm 2020, công ty đã hoàn tất việc dừng phát túi ni lông tại quầy thu ngân MM trên cả nước. Thay vào đó, MM khuyến khích khách hàng dùng túi mua hàng tái sử dụng nhiều lần hay cung cấp thùng carton thay cho túi ni long đóng gói hàng hóa mang về.

Bà Hoàng Thị Liên, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tái chế Bao bì – PRO Việt Nam chia sẻ: “Trách nhiệm tái chế, xử lý sản phẩm, bao bì thải bỏ của tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu đã được quy định tại Luật Bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, thực tế việc phân loại, thu gom bao bì sản phẩm để được tái chế tại Việt Nam còn có nhiều hạn chế. Chính vì vậy chương trình thu gom vỏ hộp giấy tại các siêu thị của Tetra Pak và MM được đánh giá cao và PRO Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa để Tetra Pak cũng như các thành viên trong Liên minh có thể ứng dụng và mở rộng mô hình này.’’

Chương trình giúp các bé có  nhận thức về bảo vệ môi trường từ rất sớm

Chương trình giúp các bé có nhận thức về bảo vệ môi trường từ rất sớm

Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực của MM Mega Market trong việc hiện thực hóa chiến lược trọng tâm mà công ty không ngừng theo đuổi là xây dựng nền kinh tế bền vững – một chiến lược có vai trò ngày càng quan trọng trong bối cảnh đại dịch.

VỀ TETRA PAK

Tetra Pak là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm. Tetra Pak hợp tác chặt chẽ với khách hàng và nhà cung cấp để mang đến những sản phẩm an toàn, sáng tạo và thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu của hàng trăm triệu người tại hơn 160 quốc gia. Với đội ngũ hơn 25.000 nhân viên trên toàn thế giới, chúng tôi hướng đến là doanh nghiệp hàng đầu có tinh thần trách nhiệm và kinh doanh bền vững.

Với khẩu hiệu “BẢO VỆ CHẤT LƯỢNG TỐT”, Tetra Pak cam kết đảm bảo thực phẩm an toàn, sẵn có mọi lúc mọi nơi.

VỀ PRO VIỆT NAM

Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) được thành lập nhờ sự hợp tác giữa 09 công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bao bì vào năm 2019. Trải qua 03 năm hoạt động, Liên minh hiện có 19 thành viên hoạt động theo nguyên tắc 3R (Giảm thiểu, Tái sử dụng, Tái chế), góp phần thúc đẩy hoạt động thu gom và tái chế bao bì trở nên dễ tiếp cận và bền vững hơn. Với mục tiêu giúp Việt Nam trở thành quốc gia “Xanh, Sạch, Đẹp”, tham vọng của các thành viên sáng lập là đến năm 2030, tất cả các loại vật liệu đóng gói do các công ty thành viên sản xuất ra thị trường đều sẽ được thu gom và tái chế.