Tin tức

Sở Công Thương và MM Mega Market Việt Nam phối hợp tổ chức “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh

Ngày 10/11/2022 – Sáng nay, Sở Công Thương phối hợp với Công ty MM Mega Market Việt Nam (“MM”) đồng loạt tổ chức lễ khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 2, MM phối hợp với Sở Công Thương của 3 thành phố triển khai chuỗi sự kiện quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP (One Commune One Product – Mỗi Xã Một Sản Phẩm) và các mặt hàng nông sản đặc sắc của các tỉnh, thành phố trên cả nước, đồng thời kết nối các nhà sản xuất OCOP Việt với kênh phân phối quốc tế.

MM Thăng Long khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập”

Diễn ra trong 4 ngày từ 10/11 cho đến hết ngày 13/11, “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” tại 3 thành phố quy tụ khoảng 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, cũng như nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh,…đến từ khắp các tỉnh thành và vùng miền trên cả nước. Các sản phẩm có mặt trong Tuần hàng OCOP năm nay thuộc các ngành hàng: sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm thương mại đặc trưng, thực phẩm an toàn, hữu cơ, hàng tiêu dùng chất lượng cao,…đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng khi đến tham quan và mua sắm tại đây.

MM Đà Nẵng khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập”

Tại Hà Nội, “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” được tổ chức tại MM Mega Market Thăng Long, thu hút khoảng 60 gian hàng đến từ các tỉnh thành, như Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Phú Yên, Cao Bằng, Lai Châu, Hưng Yên, …và các quận huyện trên địa bàn Hà Nội. Tại Trung tâm MM Mega Market Đà Nẵng, có tới hơn 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP; công nghiệp nông thôn tiêu biểu,…của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Còn tại TP. Hồ Chí Minh, Tuần hàng diễn ra tại Trung tâm MM Mega Market An Phú với sự tham gia của gần 40 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm OCOP, thực phẩm và đặc sản của các tỉnh thành phía Nam.

Tuần hàng OCOP quy tụ khoảng 150 gian hàng giới thiệu và bày bán các sản phẩm OCOP trên toàn quốc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bruno Jousselin, Tổng Giám Đốc Điều Hành MM Mega Market Việt Nam, nói :”Là đối tác của Bộ Công Thương thông qua Biên bản ghi nhớ hợp được ký kết giữa hai bên vào tháng 8/2019, kể từ đó cho đến nay, MM Mega Market Việt nam không ngừng phối hợp với Sở Công thương các tỉnh thành để triển khai nhiều chương trình nhằm hiện thực hóa các nội dung đã ký kết, trong đó, đẩy mạnh liên kết và tiêu thụ hàng hóa Việt Nam trong hệ thống phân phối của MM, cũng như hướng dẫn cho các nhà sản xuất Việt Nam nâng cao chất lượng hàng hóa để đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn, quy định của nhà phân phối trong bối cảnh hội nhập kinh tế. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác chiến lược với các nhà cung cấp mới, nhằm mang đến sự đa dạng các mặt hàng từ nhiều vùng miền có chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, ngày càng đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu mua sắm cho khách hàng của MM.

Các gian hàng với những sản phẩm OCOP đặc trưng của các vùng miền

“Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” được chúng tôi triển khai dưới sự chỉ đạo của Sở Công thương Hà Nội, Đà nẵng và TP.Hồ Chí Minh, kỳ vọng sẽ mở ra những mối quan hệ đối tác mới, và nhiều sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền sẽ sớm có mặt trên hệ thống siêu thị của MM trong thời gian tới để phục vụ cho khách hàng của chúng tôi. Xa hơn, chúng tôi kỳ vọng sẽ xuất khẩu thêm các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn của Việt Nam tới các thị trường nước ngoài mà MM đang hoạt động kinh doanh”, ông Bruno chia sẻ thêm.

Sản phẩm OCOP được trưng bày ngay tại trung tâm MM An Phú

Trong khuôn khổ sự kiện khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập”, đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa MM Mega Market Việt Nam với Sở Công Thương các tỉnh thành, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP. Đặc biệt, tại sự kiện, MM Mega Market đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với 25 nhà cung cấp sản phẩm OCOP, để đưa các mặt hàng này vào kênh phân phối của hệ thống siêu thị MM trong thời gian tới.

Hơn 25 biên bản ghi nhớ hợp tác được ký với các hệ thống phân phối và nhà cung cấp sản phẩm OCOP thông qua sự kiện

Sau sự kiện “Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP” được MM Mega Market Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/2020 với ký kết hợp tác với 14 Sở Công Thương các tỉnh thành, cho đến nay, hàng nghìn mặt hàng OCOP chất lượng cao, an toàn đang được bán trong hệ thống siêu thị MM. Nhân dịp này, người tiêu dùng khi đến tham quan, trải nghiệm “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” sẽ có cơ hội thưởng thức và mua các đặc sản vùng miền với giá ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ MM trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại MM Thăng Long

Cũng tại sự kiện khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương Thành phố và MM Mega Market Việt Nam đã phát động Chương trình “Giảm sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần”. Đây là một trong số những chương trình hành động nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh đến hết năm 2022, 100% hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng các bao bì thân thiện môi trường thay thế túi ni lông khó phân hủy và hướng đến mục tiêu đến hết năm 2023, giảm sử dụng 65% sản phẩm nhựa dùng một lần.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại MM Đà Nẵng

Với tầm nhìn dài hạn là trở thành Nhà bán lẻ Xanh hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, đồng thời truyền cảm hứng sống xanh cho người tiêu dùng, trong thời gian qua MM đã triển khai hàng hoạt các hoạt động hướng tới phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sống xanh ở những địa phương mà MM hoạt động kinh doanh, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.