Tin tức

MM Mega Market Việt Nam tự hào có mặt trong danh sách 115 Công ty tại Việt Nam nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

MM Mega Market Việt Nam Vinh Dự Có Mặt Trong Danh Sách “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á” Do HR Asia Tổ Chức

Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (“MM”) đã vinh dự có mặt trong danh sách 115 Công ty tại Việt Nam nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” do HR Asia – tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực Châu Á – tổ chức hàng năm.

Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” được bình chọn dựa trên qui trình khảo sát và đánh giá rất khắt khe bao gồm: ban tổ chức tiến hành nghiên cứu độc lập, khảo sát nhân viên, phỏng vấn ban lãnh đạo và đánh giá tổng hợp. Đặc biệt, bài khảo sát nhân viên dựa trên 3 tiêu chí chính CORE (văn hóa và đạo đức doanh nghiệp, năng lực lãnh đạo và hiệu quả của tổ chức, sự chủ động sáng tạo); SELF (mức độ gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp từ trái tim, trí óc tới tâm hồn); GROUP (sự đồng lòng và đoàn kết của tập thể nhân viên trong suy nghĩ, cảm nhận và hành động).
Ở cả 3 hạng mục được khảo sát, MM đều nhận được những đánh giá rất tích cực và điểm số khá cao so với thang điểm chuẩn. Hầu hết nhân viên tham gia khảo sát công nhận MM là môi trường chuyên nghiệp, mọi người đều được đối xử bình đẳng, tin cậy và trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, nhân viên được khuyến khích đóng góp sáng kiến, được huấn luyện để phát triển cơ hội nghề nghiệp tại Công ty. Bên cạnh đó, cuộc khảo sát chuyên sâu này cung cấp cho các doanh nghiệp cái nhìn đầy đủ về nhu cầu, mong muốn và mức độ gắn kết của nhân viên. Từ đó đưa ra những chính sách linh hoạt và phù hợp với từng thời điểm.

MM Mega Market Việt Nam tự hào có mặt trong danh sách 115 Công ty tại Việt Nam nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

MM Mega Market Việt Nam tự hào có mặt trong danh sách 115 Công ty tại Việt Nam nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám Đốc của MM Mega Market chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi nhận được giải thưởng này. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới 4,000 nhân viên của MM cho sự tận tâm cống hiến, niềm đam mê và cam kết thực sự của họ với công việc. Chính các bạn là người đã hàng ngày nỗ lực mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tại MM, một trong bốn giá trị cốt lõi của chúng tôi là xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và vui vẻ nơi luôn trao quyền, khuyến khích và phát huy năng lực của từng cá nhân để mọi người có thể phát triển cơ hội nghề nghiệp cùng Công ty. Giải thưởng này một lần nữa khẳng định những nỗ lực và cải thiện không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc biến MM thành một trong những nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á.”

Đặt con người làm trọng tâm – bí quyết để tạo nên thành công của MM

MM Mega Market tự hào là một trong những công ty cung cấp chế độ đãi ngộ và phúc lợi hấp dẫn cho người lao động. Ngoài mức lương cơ bản và các chế độ đãi ngộ xứng đáng, nhân viên của chúng tôi còn được hưởng các khoản phụ cấp và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bản thân nhân viên và gia đình,… Đặc biệt, công ty luôn ghi nhận và vinh danh những cá nhân có đóng góp, đồng hành với sự phát triển của công ty với các giải thưởng tri ân cho nhân viên làm việc 5 năm, 10 năm, 15 năm và 20 năm trở lên.

Nhân viên MM được tạo môi trường làm việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích

Nhân viên MM được tạo môi trường làm việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích

Với MM, con người luôn là tài sản quan trọng của Công ty. Vì vậy chúng tôi luôn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng nhiều hoạt động thiết thực như đầu tư phòng tập Gym/ Yoga hiện đại để nhân viên duy trì một tinh thần và thể lực tốt; Góc thư giãn cũng như các hoạt động chia sẻ với nhiều chủ đề thú vị về kỹ năng mềm, sức khỏe, kỹ năng sống từ các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan hay từ chính nhân sự cấp cao của Công ty.
Đặc biệt trong thời gian khó khăn do dịch bệnh, sự an toàn và sức khỏe của nhân viên được MM ưu tiên chú trọng hơn bao giờ hết. Mỗi nhân viên làm việc tại trung tâm được trang bị các thiết bị phòng dịch như khẩu trang, lắp đặt tấm kính chống giọt bắn, nước sát khuẩn. Nhân viên văn phòng được sắp xếp làm việc hiệu quả theo nhóm và tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội để đảm bảo việc vận hành cũng như chuỗi cung ứng thực phẩm không bị đứt gãy, hàng hóa thiết yếu luôn đến tay người tiêu dùng. MM thấu hiểu những hi sinh hết mình vì công việc của những nhân viên thực hiện 3 tại chỗ nên luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, các bữa ăn đa dạng và đủ dinh dưỡng, cũng như hỗ trợ thêm lương và phụ cấp. Đặc biệt, MM là một trong những doanh nghiệp thúc đẩy tiêm vắc-xin cho nhân viên từ rất sớm. Đến nay, tính riêng khu vực TP. HCM đã có hơn 81% nhân viên được tiêm phòng đầy đủ. Tỷ lệ tiêm phòng trên toàn quốc là 88% nhân viên tiêm mũi 1 và 36% tiêm đủ hai mũi. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để tiến tới 100% nhân viên được tiêm phòng vào cuối năm nay. Nhờ vậy mà chúng tôi không có bất cứ sự tổn thất đáng tiếc nào về mặt nhân sự. Từng giỏ quà tặng, từng lời thăm hỏi, động viên cũng như chi phí hỗ trợ cho các trường hợp là F0, F1 cũng luôn được công ty gửi trao kịp thời đúng với tinh thần từ Ban Giám Đốc “Công ty luôn cùng các bạn vượt qua khó khăn, chúng tôi cam kết không để ai bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi sẽ bảo vệ bạn và gia đình các bạn tốt nhất có thể”.
Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, MM cũng nỗ lực chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên bằng việc trang bị kiến thức cần thiết về COVID-19 cho đội ngũ nhân viên thông qua các buổi trò chuyện, tư vấn trực tuyến với đội ngũ bác sĩ theo nhiều chủ đề khác nhau như cách chăm sóc F0 tại nhà, những điều cần biết về vắc-xin phòng COVID-19, các quy tắc an toàn khi tiếp xúc với khách hàng, đồng nghiệp tại nơi làm việc,…
Đây là một trong số rất nhiều hoạt động mà MM đã triển khai trong những thời điểm đầy thách thức trong giai đoạn đại dịch. Bước vào thời kỳ “Bình thường mới”, các chương trình, hoạt động gắn kết nhân viên hứa hẹn sẽ bắt đầu sôi nổi trở lại.

Nhân viên MM Mega Market nhiệt huyết tham gia các chương trình gắn kết đội ngũ và hỗ trợ cộng đồng

Nhân viên MM Mega Market nhiệt huyết tham gia các chương trình gắn kết đội ngũ và hỗ trợ cộng đồng

MM hiểu rõ việc đặt con người làm trọng tâm chính là đang nuôi dưỡng nguồn nhân lực để chăm sóc tốt cho khách hàng. Vì vậy, bên cạnh quan tâm đến quyền lợi, đời sống của nhân viên, MM luôn chú trọng tổ chức các hoạt động để nhân viên có cơ hội phát triển năng lực cá nhân song song với sự phát triển chung của doanh nghiệp. Để làm được việc này, chúng tôi thường xuyên lắng nghe tiếng nói của nhân viên thông qua những cuộc khảo sát nội bộ, tổ chức các cuộc thi ý tưởng sáng tạo nhằm khuyến khích nhân viên đóng góp những sáng kiến trong việc nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Các chương trình Phát triển năng lực lãnh đạo nhằm tìm kiếm và đào tạo những nhân viên tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai thông qua việc thực hiện chương trình trao đổi gửi nhân tài sang công ty trong tập đoàn tại Thái Lan để học hỏi và làm việc trong 6 tháng. Sau khi làm việc ở nước ngoài, họ sẽ trở về Việt Nam và được bố trí vào các dự án, bộ phận phù hợp để cải thiện hoạt động kinh doanh.

Đặt con người làm trọng tâm chính là bí quyết thành công của MM Mega Market

Đặt con người làm trọng tâm chính là bí quyết thành công của MM Mega Market

Năm nay, với mục đích phát triển và xây dựng văn hóa học tập và quản lý hiệu suất hiệu quả, chúng tôi đã thực hiện công cuộc số hóa nền tảng nhân sự bằng cách áp dụng các hình thức tuyển dụng, đào tạo và quản lý hiệu suất trực tuyến.

Về Tạp chí HR Asia:
HR Asia là tạp chí dành cho các chuyên gia Nhân sự cấp cao với số lượng ấn phẩm phát hành lớn nhất Châu Á. Với hơn 50.000 bản được phát hành cho mỗi số và hơn 200.000 độc giả, HR Asia là đầu báo được các chuyên gia Nhân sự lựa chọn để cập nhật các thông tin về các ngành nghề và tham khảo các hệ thống quản trị thông minh.