Tin tức

MM Mega Market Việt Nam tiếp tục hợp tác cùng Phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại – Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) nhằm giới thiệu “Thực Phẩm và Đồ Uống Hoa Kỳ” với “Khám phá Mỹ vị Hoa Kỳ”

Vào ngày 0304 tháng 8 năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội, MM Mega Market Việt Nam (MMVN) lần thứ hai hợp tác cùng Phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA/FAS) tổ chức khai mạc chương trình “Khám phá Mỹ Vị Hoa Kỳ” tại hai trung tâm MM An Phú và MM Thăng Long nhằm quảng bá thực phẩm và đồ uống của Hoa Kỳ. Chương trình có sự tham dự của Ông Andrew Anderson – Tùy viên Nông nghiệp Cấp cao tại Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở TP. Hồ Chí Minh Ông Ralph Bean – Tham Tán Nông nghiệp tại Đại Sứ Quán Hoa Kỳ ở TP. Hà Nội. .

Sự kiện này là một phần của chiến dịch “Khám phá Mỹ Vị Hoa Kỳ – United Tastes”, hoạt động thường niên lớn nhất được giới thiệu bởi USDA/FAS vào năm 2021. Đây là sáng kiến tiếp thị được thiết kế độc quyền cho thị trường Việt Nam, nhằm quảng bá thực phẩm và đồ uống của Hoa Kỳ cũng như kết nối, truyền tải thông tin và khơi nguồn cảm hứng về văn hóa ẩm thực tinh tế, độc đáo của xứ sở cờ hoa đến người tiêu dùng Việt Nam.

Khám phá Mỹ vị Hoa Kỳ giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của thực phẩm và đồ uống Hoa Kỳ

Hơn 27 năm kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước và kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ toàn diện, Hoa Kỳ được biết đến như một trong những đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Năm 2022, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 123,91 tỷ USD, tăng 11% so với năm trước. Trong đó, Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn thứ hai các sản phẩm Việt, Việt Nam cũng là thị trường lớn thứ chín đối với các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ, ước tính đạt 3,9 tỷ USD.

Bên cạnh đó, “Khám phá Mỹ vị Hoa Kỳ” phát huy thế mạnh đặc trưng của MM Mega Market Việt Nam, nhằm giới thiệu đến hàng triệu hộ gia đình Việt (B2C) và hàng chục nghìn khách hàng Chuyên nghiệp (B2B) những thực phẩm nhập khẩu chính hãng từ Mỹ với chất lượng cao, an toàn, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Ông Andrew Anderson – Tùy viên Nông nghiệp Cấp cao tại Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở TP. Hồ Chí Minh tham quan không gian trưng bày ẩm thực Hoa Kỳ

Theo đó, “Khám phá Mỹ vị Hoa Kỳ” sẽ được tổ chức tại các cửa hàng trên toàn quốc của MM Mega Market từ ngày 3 đến ngày 17 tháng 8. MMVN mong muốn giới thiệu rộng rãi các sản phẩm và ẩm thực của Hoa Kỳ đến người tiêu dùng Việt thông qua 60 thương hiệu nổi tiếng như HERITAGE, Bristol, Hormel, Campbell, Heinz, Lay’s, Budweiser, and Quaker với mức khuyến mãi lên đến 30%. “Khám phá Mỹ vị Hoa Kỳ” còn mang đến những ưu đãi đặc biệt, và các sự kiện như dùng thử món ăn, thưởng thức trình diễn món ăn tại các trung tâm MMVN. Đăc biệt, vào ngày 11/08, Cuộc thi nấu ăn với nguyên liệu Gà Mỹ sẽ diễn ra tại MM An Phú dành cho các đội nhóm đầu bếp tại gia và đầu bếp bán chuyên Việt Nam.

Các sản phẩm đặc trưng của Hoa Kỳ được trưng bày đẹp mắt tại sự kiện

Tuần lễ “Khám phá Mỹ Vị Hoa Kỳ” vinh hạnh được đồng hành bởi 6 Hiệp Hội Xúc Tiến Thương Mại Nông Nghiệp Hoa Kỳ, giúp lan tỏa mạnh mẽ hơn hình ảnh và chất lượng nông sản, thực phẩm cũng như đồ uống của quốc gia này.

Đại sứ thương hiệu của MM Mega Market – Đầu bếp Cẩm Thiên Long trình diễn nấu các món ăn với nguyên liệu nhập khẩu từ Hoa Kỳ

Ông Bruno Jousselin – Tổng giám đốc điều hành MM cho biết “Đây là năm thứ hai liên tiếp MM Mega Market Việt Nam hợp tác với Phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ để tổ chức “Khám phá Mỹ Vị Hoa Kỳ” Chúng tôi tin tưởng rằng tiềm năng và sự hợp tác giữa MM với các đối tác USDA sẽ được thúc đẩy hơn nữa thông qua sự hợp lực mạnh mẽ hơn trong tương lai. Trong đó, “Khám phá Mỹ vị Hoa Kỳ” là cơ hội tuyệt vời, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại song phương và cung cấp các sản phẩm thực phẩm và đồ uống chất lượng và an toàn của Hoa Kỳ cho người dân Việt Nam”.