Tin tức

MM Mega Market (Việt Nam) kết hợp với FarEye phát triển Hệ thống Giao hàng Chặng cuối

MM Mega Market (Việt Nam) tối ưu hóa hành trình giao hàng chặng cuối bằng công nghệ số tích hợp trí thông minh nhân tạo  – AI và máy học – Machine Learning.

Với cương vị nhà bán sỉ bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, MMVN hợp tác với Far Eye Singapore phát triển Hệ thống Giao hàng Chặng cuốiLast-mile Delivery System. Với 21 đại siêu thị, 6 trạm trung chuyển, cùng 8 kho giao hàng xuyên suốt từ Nam đến Bắc, MM Mega Market Việt Nam hiểu rõ những thách thức trong những “chặng cuối” của quá trình vận chuyển, và hướng đến việc tối ưu hóa quy trình vận hành, cũng như mang đến trải nghiệm mua sắm tiện lợi nhất cho người tiêu dùng cuối.

MMVN nhận thức rõ dặm cuối là trọng điểm phức tạp và tốn kém nhất của hành trình giao hàng. Chúng tôi hướng đến tự động hóa quy trình lập kế hoạch vận chuyển hiện đang được thực hiện thủ công dựa trên kinh nghiệm của nhân viên; tương tự với việc báo cáo toàn diện công tác vận chuyển giao hàng, cũng như cho phép các bên kiểm tra và theo dấu đơn hàng, ước tính chi phí và KPI liên quan. Để đạt được mục tiêu trên, MMVN hợp tác với FarEye – nền tảng quản lý Giao hàng chặng cuối tự động hàng đầu khu vực, nhằm phát triển giải pháp hiệu quả để giúp quy trình giao hàng trở thành lợi thế tuyệt đối mà chúng tôi mang đến cho khách hàng.

Đại diện bộ phận Cung ứng của MM Mega Market (Việt Nam) chia sẻ về tính năng của hệ thống Giao hàng chặng cuối

Hệ thống Giao hàng chặng cuối thể hiện bước tiến vượt bậc của MMVN mang đến dịch vụ vượt trên sự mong đợi của khách hàng. Với những tiến bộ công nghệ, tập trung vào hiệu quả và tốc độ vận chuyển, tối ưu hóa tuyến đường, nâng cao sự minh bạch và linh hoạt, MMVN kỳ vọng sự cải tiến quy trình giao hàng sẽ mang lại lợi ích to lớn cho đối tác và khách hàng.”

“MMVN giữ chân các khách hàng trung thành bằng việc giữ vững sự hài lòng của các khách hàng trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ và mua sắm với chúng tôi. Hệ thống Giao hàng chặng cuối đóng vai trò quan trọng trong việc không ngừng hoàn thiện và cải tiến trải nghiệm này và khẳng định MMVN luôn đổi mới để mang đến dịch vụ giao hàng liền mạch, hiệu quả và đúng giờ nhất.” –  Ông Bruno Jousselin – Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam chia sẻ.

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám đốc Điều hành của MM Mega Market (Việt Nam) chia sẻ về kế hoạch phát triển hệ thống Giao hàng chặng cuối

Sau 2 tháng triển khai hệ thống giao hàng chặng cuối trên 28 trung tâm, kho giao hàng, và siêu thị thực phẩm, cùng 20 nhà cung cấp dịch vụ logistic, MMVN đã thu thập được những kết quả nổi bật như sau:

  1. Nâng cao sự hài lòng của khách hàng: 89% khách hàng đánh giá hệ thống 5 sao và 11% đánh giá 4 sao và không có phản hồi tiêu cực.
  2. Cải thiện KPI phân phối: Tận dụng các thuật toán dựa trên AI & Machine Learning tiên tiến, hệ thống tối ưu hóa lịch trình tuyến đường hàng ngày để giảm thiểu độ trễ.
  3. Theo dõi đơn hàng theo thời gian thực: Hệ thống cho phép theo dõi quá trình vận chuyển và phân phối theo thời gian thực, cung cấp khả năng giám sát chính xác về thời gian và địa điểm. Ngoài ra, đơn vị vận chuyển dễ dàng thu thập phản hồi về sự hài lòng của khách hàng, đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong suốt quá trình giao hàng.
  4. Nâng cao năng suất: Các đội hiện được trang bị tính năng tự động báo cáo, tự động tính toán và đặc biệt là tự động định tuyến giúp tăng tốc độ nhanh hơn 10 lần so với định tuyến thủ công
  5. Tối ưu hóa tuyến đường: Nó lập kế hoạch hiệu quả cho các tuyến đường cuối, tối đa hóa sức chứa phương tiện trong khi giảm thiểu chi phí. Trong 2 tháng thử nghiệm, MMVN đã tối ưu được khoảng 34% chặng đường giao hàng.

Hệ thống Giao hàng chặng cuối được tích hợp công nghệ phát triển bởi FarEye – nền tảng quản lý Giao hàng chặng cuối tự động hàng đầu khu vực

“MMVN là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng giải pháp tối ưu hóa giao hàng chặng cuối của FarEye tại Việt Nam. Với nỗ lực tối ưu hóa toàn bộ quy trình hậu cần, tận dụng công nghệ tiên tiến và các giải pháp dựa trên cơ sở dữ liệu tự động, chúng tôi không ngừng hướng đến chuyển đổi hoạt động giao hàng chặng cuối trong khu vực.

Qua nền tảng công nghệ của FarEye, chúng tôi mong muốn nâng cao hiệu quả, tự động hóa các tuyến đường và đảm bảo giao hàng đúng giờ, mang đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng tiên phong số hóa giao hàng chặng cuối và hỗ trợ các doanh nghiệp tự động hóa quy trình trong kỷ nguyên kỹ thuật số”. – Gautam Kumar, COO & Đồng sáng lập FarEye chia sẻ

Nhóm khách hàng B2B, đặc biệt là HORECA, sẽ hưởng lợi từ hệ thống Giao hàng Chặng cuối này. Mọi hoạt động giao hàng thực hiện đều đến đúng đích, đúng giờ, và hiệu quả nhất. Nhờ lịch trình được tối ưu này, các mặt hàng tươi sống có thể đảm bảo chất lượng và độ tươi khi đến tay khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể tự theo dõi suốt hành trình giao hàng từ lúc lên đơn, đóng gói đến khi bắt đầu giao đi. Trong quá trình hàng được giao, các phản hồi và liên lạc giữa tài xế và khách hàng luôn được cập nhật để mọi tình huống sẽ được xử lý kịp thời và minh bạch. Đội ngũ MMVN, thông qua dữ liệu từ hệ thống Giao hàng Chặng cuối, sẽ có thêm nhiều phương án cải thiện dịch vụ và nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trong tương lai.