Tin tức

MM Mega Market Việt Nam cam kết hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong Mùa Vải thiều 2023

Ngày 16/6 vừa qua, ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang và ông Nguyễn Đình Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại MM Mega Market An Phú. Trong chuyến thăm, MM Mega Market Việt Nam và Sở Công Thương Bắc Giang đã thảo luận về chất lượng, hành vi tiêu dùng và chiến lược quảng bá trái cây tươi theo mùa. Qua đó, MMVN cam kết hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp địa phương, đặc biệt là vải thiều đặc trưng của Bắc Giang.

Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang và ông Nguyễn Đình Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Bắc Giang tại MM Mega Market An Phú

Trong mùa vải thiều được mùa năm 2023, sản lượng vải thiều của Bắc Giang dự kiến đạt 70.000 tấn với hơn 40% tiêu thụ nội địa. Từ đầu vụ, UBND tỉnh Bắc Giang và Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình nhằm thúc đẩy thu mua vải thiều. Để cung cấp sản phẩm siêu tươi ngon nhất với mức giá ổn định từ nông trại đến bàn ăn, đồng thời duy trì đầy đủ các cam kết, MM Mega Market Việt Nam chung tay với Sở Công Thương Bắc Giang cho đến hết mùa vải thiều.

Cụ thể, từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, hơn 30 tấn vải thiều chín sớm Bắc Giang đã được phân phối và tiêu thụ hết tại 21 trung tâm của MM Mega Market Việt Nam. Đến giai đoạn chín vụ, MMVN dự đoán sẽ tiêu thụ 10 tấn vải thiều chín hàng tuần.

Quầy trưng bày đặc sản vải thiều Bắc Giang ngay tại lối vào trung tâm MM An Phú

Ngoài ra, trong ngày 30/05 vừa qua, MM Mega Market (Việt Nam) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các nông hộ và hợp tác xã địa phương tỉnh Bắc Giang dưới sự chứng kiến của UBND Huyện Tân Yên, UBND Tỉnh Bắc Giang và Cục Xúc tiến Thương mại Việt. Việc ký kết nhằm hỗ trợ xúc tiến tiêu thụ sản phẩm của vải thiều chín sớm tại các hệ thống phân phối của MMVN trên toàn quốc.

MM Mega Market ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Huyện Tân Yên, Tỉnh Bắc Giang

Trong năm nay, vải thiều huyện Tân Yên đang bước vào chính vụ thu hoạch sớm và dự kiến cung cấp cho thị trường khoảng 17.000 tấn vải thiều. Với mục tiêu chung tay cùng chính quyền địa phương và nông hộ để quảng bá và nâng cao giá trị nông sản Việt, Mega Market đã cam kết hỗ trợ chương trình trong vụ thu hoạch vải thiều này.

Chuyến xe vận chuyển vải thiều đầu tiên vào hệ thống MM Mega Market tại thị trường phía Nam

Cũng trong sự kiện này, MMVN bắt đầu chuyến xe giao hàng và đặt hàng đầu tiên. Đến cuối vụ, vải thiều Bắc Giang sẽ được bày bán tại 21 cửa hàng của MM Mega Market.