Tin tức

MM Mega Market Việt Nam Mang Đến Trải Nghiệm Ẩm Thực Úc Thú Vị

Chiều ngày 18/03 vừa qua, với sự góp mặt danh dự của bà Sarah Hooper – Tổng lãnh sự Úc, sự kiện khai mạc “Lễ hội Thực phẩm Nhập khẩu từ Úc” tại MM Mega Market An Phú đã mở đầu cho tuần lễ mua sắm hàng đặc sản đa dạng và khám phá nét ẩm thực Úc vô cùng độc đáo với nhiều ưu đãi cực kì hấp dẫn.

“Lễ hội Thực phẩm Nhập khẩu từ Úc” khám phá nét văn hóa Úc thông qua thực phẩm và ẩm thực chỉ có tại MM

“Lễ hội Thực phẩm Nhập khẩu từ Úc” diễn ra trong 15 ngày (từ ngày 16 đến 30/3), là sự kiện đầu tiên mở màn cho chuỗi sự kiện mang tên “Lễ hội Ẩm thực các Quốc gia” – bao gồm nhiều hoạt động quy mô lớn kéo dài xuyên suốt năm 2022 nhằm quảng bá văn hóa và ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới thông qua những mặt hàng thực phẩm, đặc sản nổi tiếng được nhập khẩu từ chính các quốc gia ấy. Đây cũng là hoạt động trọng điểm tiến đến mục tiêu đưa MM trở thành Nhà cung ứng thực phẩm số 1 tại Việt Nam và Đông Dương vào năm 2026.

Đất nước Úc xinh đẹp được đánh giá là quốc gia có nền văn hóa muôn màu, muôn vẻ với những tinh hoa hội tụ. Chính xã hội phát triển cộng hưởng với nền văn hóa đa sắc tộc đã tạo nên một nền văn hóa ẩm thực phong phú. Được truyền cảm hứng từ nền văn minh, di sản văn hóa và nền ẩm thực lâu đời, MM đã chọn Úc là điểm đến đầu tiên cho hành trình ẩm thực xuyên quốc gia. Bên cạnh đó, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 12 của Australia và Australia là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam vào năm 2021.

Đến với sự kiện này, ngoài việc tận hưởng niềm vui mua sắm hàng trăm sản phẩm nhập khẩu Úc chất lượng như bò Úc, cừu Úc, phô mai, rượu vang, nho Úc, bào ngư, tôm hùm sống, … với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn lên đến gần 30%, quý khách còn có dịp khám phá hương vị ẩm thực Úc vô cùng độc đáo được chế biến từ bàn tay khéo léo của các đầu bếp chuyên nghiệp nhà MM.

khách còn có dịpNhiều món ăn Úc vô cùng độc đáo được chế biến từ bàn tay khéo léo của các đầu bếp chuyên nghiệp nhà MM

Nhiều món ăn Úc vô cùng độc đáo được chế biến từ bàn tay khéo léo của các đầu bếp chuyên nghiệp nhà MM

Bà Sarah Hooper – Tổng lãnh sự quán Úc, hào hứng chia sẻ tại buổi lễ “Thật tuyệt khi thấy rất nhiều các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của Úc ở nhiều danh mục khác nhau trong “Lễ hội Thực phẩm Nhập khẩu từ Úc” lần này. Năm 2021, xuất khẩu thực phẩm và đồ uống của Úc duy trì ở mức 51,4 tỷ đô la Úc và Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 (chiếm 4,9% thị phần) của Úc. Tôi tin rằng sự kiện do MM Mega Market Việt Nam tổ chức chắc chắn sẽ là nơi giới thiệu các sản phẩm thực phẩm và đồ uống ngon, chất lượng cao và nổi tiếng thế giới của Úc, đồng thời sẽ tạo cơ hội kết nối cho các doanh nghiệp Úc tại Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với MM Mega Market Việt Nam đã luôn bền chặt trong những năm qua, để cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm thực phẩm và đồ uống chất lượng cao từ Úc.”

Bà Sarah Hooper - Tổng lãnh sự quán Úc, hào hứng chia sẻ tại buổi lễ

Bà Sarah Hooper – Tổng lãnh sự quán Úc, hào hứng chia sẻ tại buổi lễ

Ông Bruno Jousselin – Tồng Giám đốc Điều hành MM nhận định “Việt Nam và Australia đều là những nước hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp. Úc là quốc gia dẫn đầu thế giới về cung cấp thịt, ngũ cốc, sữa, cũng như thực phẩm chế biến và đồ uống. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn Úc là quốc gia đầu tiên khởi động chuỗi sự kiện “Lễ hội Ẩm thực các Quốc gia”. Tôi hy vọng chương trình “Lễ hội ẩm thực các quốc gia” không chỉ là nét giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước mà còn thúc đẩy sự hợp tác toàn diện hơn giữa MM và các nhà cung ứng từ khắp nơi trên thế giới, từ đó đa dạng hóa sự lựa chọn của khách hàng khi đến mua sắm tại MM. Tôi hy vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực giúp chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID – 19 gây ra và cùng nhau hướng đến sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bên cạnh đó, đối với những công dân Úc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, chúng tôi hi vọng “Lễ hội Thực phẩm nhập khẩu từ Úc” là dịp để họ tận hưởng một không gian gần gũi với vô vàn sản phẩm và món ăn từ Úc như đang sống ở chính quê nhà của mình”.