Tin tức

MM Mega Market tham dự Tọa đàm Sản xuất và Phân phối xanh – Giải pháp cho Phát triển Kinh tế Bền vững

Ngày 30/08 vừa qua tại tọa đàm “Sản xuất và Phân phối xanh – Giải pháp cho phát triển kinh tế bền vững” do Tạp chí Công Thương chủ trì, với cương vị là hệ thống bán lẻ bán sỉ tiên phong trong phát triển hệ thống phân phối xanh, MM Mega Market đã có những chia sẻ xoay quanh chiến lược phát triển bền vững trong nỗ lực thúc đẩy phân phối xanh, tiêu dùng xanh của ngành bán lẻ.

MM Mega Market ngừng cung cấp túi nilon tại quầy thanh toán từ năm 2022, thay vào đó là tập kết thùng giấy tại các khu vực tự đóng gói, đồng thời khuyến khích khách sử dụng các loại mua sắm nhiều lần. Qua hành động này, MM đã giúp giảm thải ra môi trường trung bình 10 triệu túi nilon/năm.

Là doanh nghiệp tiên phong phát triển hệ thống Phân loại rác thải tại nguồn nhằm giảm lượng rác thải ra môi trường cũng như tránh nhiễm bẩn môi trường đất và nước ngầm tự nhiên. MM đã phát triển hệ thống thùng thu gom vỏ hộp sữa, lon nhôm, máy thu nhận vỏ chai nhựa tự động, và thùng thu gom Rác thải điện tử.

MM Mega Market liên tục tìm kiếm giải pháp nhằm giảm việc sử dụng các bao bì nhựa dùng một lần và hợp tác với những doanh nghiệp sản xuất các đồ dùng “xanh” đưa vào phân phối trong hệ thống, cùng các giải pháp thay thế đồ nhựa dùng một lần để tối ưu lợi ích cho cả môi trường và doanh nghiệp.

Đại diện MM Mega Market đã có những chia sẻ xoay quanh chiến lược phát triển bền vững trong nỗ lực thúc đẩy phân phối xanh, tiêu dùng xanh của ngành bán lẻ

Từ năm 2023, MM Mega Market triển khai dự án Giảm rác thải hữu cơ, nhằm tận dụng rác thải hữu cơ làm thức ăn cho gà & ấu trùng ruồi lính đen trong mô hình Trại gà nhân đạo, không nuôi nhốt. MM đưa ra nhiều giải pháp quản lý năng lượng sạch và hiệu quả tại 21 trung tâm toàn quốc với hệ thống khuếch đại ánh sáng từ mái bằng các ống dẫn sáng và hệ thống đèn LED tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, từ việc phát triển Hệ thống Năng lương mặt trời áp mái, MM đã tiết kiệm điện và giảm gần phát thải hơn 5,000 tấn CO2 tương đương ra môi trường mỗi năm.

MM Mega Market đang hướng đến việc thu gom và tái chế lon nhôm với dự án Can to Can. Đây là một sáng kiến tiên tiến nhằm thúc đẩy hoạt động tái chế và quản lý chất thải bền vững, thể hiện nỗ lực nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng hành động và thúc đẩy văn hóa tiêu dùng có trách nhiệm, giảm thiểu chất thải và thức đẩy Kinh tế tuần hoàn tại hệ thống phân phối hiện đại.

Với những chiến lược trên, MM Mega Market được biết đến là nhà bán lẻ tiên phong, với cam kết vững chắc Phát thải ròng của doanh nghiệp bằng 0 trước năm 2040.