Tin tức

MM Mega Market Được Vinh Danh Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2021

TP. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 12 năm 2021 – Công ty TNHH MM Mega Market (Việt Nam) (“MM”) vừa được vinh danh Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 do Anphabe – đơn vị tư vấn tiên phong về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc chính thức công bố. 

Chương trình khảo sát năm nay được triển khai có sự tham gia của hơn 65,000 người đi làm có kinh nghiệm trên toàn quốc từ 595 doanh nghiệp hàng đầu theo 20 ngành nghề, do Anphabe thực hiện với sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Phương pháp tính toán và kết quả xếp hạng do hãng nghiên cứu thị trường hàng đầu Nhật Bản là Intage Việt Nam kiểm chứng.
Kết quả khảo sát năm nay được đưa ra dựa trên 40 tiêu chí về môi trường làm việc lý tưởng theo 6 yếu tố lớn: Danh tiếng công ty, chế độ phúc lợi, lãnh đạo và quản lý, văn hóa và môi trường làm việc, chất lượng công việc và cuộc sống của nhân viên, cơ hội phát triển nghề nghiệp. Ở cả 6 tiêu chí lớn này, MM Mega Market đều nhận được lượt bình chọn cao từ những người tham gia khảo sát trên thị trường lao động.

MM Mega Market được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 do Anphabe công bố

MM Mega Market được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 do Anphabe công bố

Chia sẻ về giải thưởng vừa được trao, ông Bruno Jousselin – Tổng Giám Đốc Điều hành MM Mega Market Việt Nam nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi MM Mega Market Việt Nam được vinh danh Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đặc biệt là trong một giai đoạn nhiều biến động như năm nay. Để đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời kỳ này, chúng tôi đã xác định mục tiêu phải xây dựng MM – “ngôi nhà thứ 2” của hơn 4000 nhân viên trở thành một môi trường làm việc hạnh phúc, nơi người đi làm có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, là nơi người lao động được hưởng các chính sách tưởng thưởng xứng đáng và được trao cơ hội phát triển nghề nghiệp cá nhân rộng mở cùng công ty.”

Đội ngũ nhân sự – yếu tố then chốt giúp MM vượt bão Covid – 19

Bước sang năm thứ 9, khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là nguồn dữ liệu giá trị để các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam có những bước cải tiến thiết thực trong việc tạo ra những môi trường làm việc hiệu quả, từ đó tạo nên sự chuyển đổi mạnh mẽ trong kết quả kinh doanh và đời sống của nhân viên. Thực tế cho thấy những doanh nghiệp nằm trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 đều là những doanh nghiệp “vượt bão” Covid-19 thành công, để đạt được kết quả kinh doanh tích cực trong một năm đầy thử thách.

Đội ngũ nhân sự chính là yếu tố then chốt giúp MM Việt Nam vượt bão COVID-19

Đội ngũ nhân sự chính là yếu tố then chốt giúp MM Việt Nam vượt bão COVID-19

“Gần hai năm qua là khoảng thời gian đầy thử thách đối với hầu hết doanh nghiệp bởi tác động khốc liệt của đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là giai đoạn MM đẩy mạnh mở rộng mạng lưới và phát triển các loại hình dịch vụ khách hàng mới tại Việt Nam. MM có được những bước phát triển nhanh và chuyển mình thay đổi nhanh chóng như vậy giữa “bão Covid”, chính là nhờ đội ngũ nhân sự tài năng, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm của chúng tôi. Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2021 cho thấy chiến lược đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc hạnh phúc cho nhân viên của MM Mega Market đã phát huy hiệu quả và được công nhận”, ông Bruno nhấn mạnh.
Năm nay, với mục tiêu phát triển và xây dựng văn hóa học tập và quản lý hiệu quả công việc, chúng tôi đã thực hiện công cuộc số hóa nền tảng nhân sự bằng cách áp dụng các hình thức tuyển dụng, đào tạo và quản lý hiệu suất trực tuyến

“Nơi làm việc vui vẻ” – một trong bốn giá trị cốt lõi giúp MM thu hút và giữ chân nhân tài

Tại MM Mega Market (Việt Nam), nhiều nhân sự quản lý cấp cao người Việt hiện nay đã gắn bó với công ty cả thập kỷ. Có những nhân sự bắt đầu sự nghiệp tại MM từ vị trí nhân viên cấp trung, sau chặng đường đồng hành và phát triển lâu dài cùng công ty, đã được lãnh đạo tập đoàn tin cậy bổ nhiệm vào vị trí cấp cao với chế độ đãi ngộ xứng đáng. “Sự gắn bó bền vững của người lao động với Công ty và những tấm gương thăng tiến thành công tại MM đã minh chứng cho chiến lược nhân sự đặt con người làm trọng tâm cho sự phát triển bền vững của Công ty”, ông Bruno cho biết thêm.

nhiều nhân sự quản lý cấp cao người Việt hiện nay đã gắn bó với MM cả thập kỷ

Nhiều nhân sự quản lý cấp cao người Việt hiện nay đã gắn bó với MM cả thập kỷ

Trong những năm qua, Công ty đã triển khai các chương trình Phát triển năng lực lãnh đạo nhằm tìm kiếm và đào tạo những nhân viên tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Nằm trong chương trình này, nhiều nhân tài của MM đã được cử sang Thái Lan để học hỏi và làm việc trong 6 tháng tại BJC BigC. Sau đó, những nhân sự tiềm năng này đã trở về Việt Nam và được bố trí vào các dự án, bộ phận phù hợp, sử dụng các kinh nghiệm đã học được để góp phần thúc đẩy sự phát triển của MM Mega Market Việt Nam.
Với MM, con người luôn là tài sản quý giá và quan trọng của Công ty. Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc mà ở đó mọi người đều được đối xử bình đẳng, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, nhân viên được khuyến khích đóng góp sáng kiến qua các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo nhằm nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng; một môi trường làm việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng nhiều hoạt động thiết thực như đầu tư phòng tập Gym/ Yoga; Góc thư giãn cũng như các hoạt động kết nối nhân viên vào các dịp đặc biệt trong năm như Ngày quốc tế phụ nữ, Giáng Sinh và Tết nguyên đán.

Nhân viên MM cùng kết nối và chia sẻ những hoạt động vui vẻ trong dịp Giáng Sinh

Nhân viên MM cùng kết nối và chia sẻ những hoạt động vui vẻ trong dịp Giáng Sinh

Vào tháng 10/2021, MM Mega Market Việt Nam cũng lọt vào danh sách 115 Công ty tại Việt Nam nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do HR Asia – tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực Châu Á tổ chức.

Về Anphabe

Anphabe là công ty tư vấn tiên phong về giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc Hạnh phúc. Hiện tại, Anphabe hoạt động trên 03 lĩnh vực chính: Khảo sát nhân viên, ứng viên và xu hướng nhân sự; Tư vấn chiến lược Thương hiệu nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc Hạnh Phúc; Thực thi các chương trình thu hút, tạo động lực và giữ chân nhân tài. Tiên phong đồng hành cùng các đối tác giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới, Anphabe tự hào trở thành đại diện phát triển thị trường Việt Nam cho Workplace from Meta và LinkedIn. Workplace from Meta là nền tảng truyền thông và gắn kết nội bộ do Meta (tên cũ là Facebook) phát triển dành riêng cho doanh nghiệp. LinkedIn là mạng cộng đồng người đi làm chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới với hơn 770 triệu thành viên.

Về INTAGE

Trực thuộc công ty nghiên ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Nhật Bản, INTAGE Việt Nam đã có hơn 19 năm hoạt động và trở thành một trong những công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu tại Việt Nam. INTAGE Việt Nam là thành viên của các Hiệp hội Nghiên cứu thị trường quốc tế như Esomar, MRA, v.v. và là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng chỉ ISO 20252 dành riêng cho ngành Nghiên cứu thị trường. Từ năm 2016, Intage Việt Nam trở thành đối tác chiến lược của khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, hỗ trợ Anphabe trong các phương thức đo lường diện rộng và đảm bảo tính minh bạch, chuyên nghiệp của kết quả khảo sát.