Tin tức

MM Mega Market – đơn vị bán lẻ tiên phong lan toả ẩm thực Ý đến người Việt qua tuần lễ “Khám phá Hương vị Ý”

TP HCM, ngày 29 tháng 9 năm 2022, Tuần lễ “Khám phá Hương vị Ý” chính thức khai mạc tại Trung tâm MM Mega Market An Phú với sự hiện diện của ông Enrico Padula – Tổng lãnh sự Ý tại thành phố Hồ Chí Minh và ông Fabio De Cillis – Tham tán Thương mại Ý. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động khuyến mãi và trải nghiệm văn hoá ẩm thực Ý tại 12 Trung tâm MM trên toàn quốc.

Là một trong những đơn vị bán lẻ hàng đầu Việt Nam, MM Mega Market chuyên phục vụ khách hàng doanh nghiệp cũng như hộ gia đình với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, MM Mega Market mong muốn mang đến nhiều sự lựa chọn, kết nối người tiêu dùng Việt Nam với văn hoá ẩm thực độc đáo và nguồn thực phẩm tốt cho sức khoẻ, giàu dinh dưỡng của nhiều quốc gia trên thế giới.

Nằm trong chuỗi chương trình “Hương vị các quốc gia” của MM Mega Market được người tiêu dùng hưởng ứng nhiệt tình, tuần lễ “Khám phá Hương vị Ý” tiếp tục là cầu nối để giới thiệu thêm nhiều sản phẩm đặc trưng của Ý, khơi nguồn cảm hứng và lan toả những tinh hoa trong văn hoá ẩm thực hảo hạng Ý đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Các sản phẩm nhập khẩu từ Ý được giới thiệu tại tuần lễ Khám phá Hương vị Ý

Tuần lễ “Khám phá Hương vị Ý” từ ngày 29/9 đến ngày 12/10 tại 12 trung tâm MM trên toàn quốc, tập trung giới thiệu những nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong ẩm thực Ý từ dầu ô liu Filippo Berio, mỳ Barilla Spaghetti, các loại đậu và nấm thương hiệu Annalisa,… đến những sản phẩm thương hiệu nổi tiếng như bánh quy Balocco, bia Peroni,… Khách hàng không những có cơ hội chiêm ngưỡng và thưởng thức những sản phẩm của nền ẩm thực tinh tuý Ý mà còn có cơ hội được mua sản phẩm với giá cực kỳ hấp dẫn.

Ông Enrico Padula – Tổng Lãnh sự Ý tham quan mô hình đại siêu thị của MM Mega Market

Là một bán đảo hình chiếc ủng trên bờ biển Địa Trung Hải, ẩm thực Ý đa dạng với 20 vùng văn hoá khác nhau, mỗi địa phương có những đặc trưng hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, ẩm thực Ý nổi bật trong ngàn nét ẩm thực trên thế giới bởi sự đơn giản, bình dân nhưng vô cùng tinh tế. Người Ý chú trọng đến hương vị tự nhiên của nguồn nguyên liệu tươi ngon và sự thuần khuyết của món ăn. Cách chế biến thường rất đơn giản và không cần nhiều thời gian. Chính những điều này góp phần làm cho ẩm thực Ý trở thành một trong những nền ẩm thực lành mạnh của thế giới.

Ông Bruno Jousselin phát biểu tại sự kiện khai mạc

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám Đốc Điều Hành MM chia sẻ: “Sau hơn 49 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao và gần 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiếc lược, Ý – Việt Nam đã có nhiều bước tiến quan trọng, thúc đẩy mối quan hệ phát triển tích cực, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam là 1 trong 10 thị trường mới nổi trong ưu tiên phát triển quan hệ thương mại và đầu tư của Chính phủ Ý. Hiện Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Ý trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Việc tăng cường thúc đẩy những hoạt động thương mại kết hợp truyền thông về văn hóa, ẩm thực không chỉ giúp thắt chặt và sâu sắc thêm mối quan về kinh tế mà cả về văn hóa xã hội. Bên cạnh đó, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng chú trọng đến lối sống lành mạnh và học hỏi, tiếp thu nhiều nền văn hoá ẩm thực khác nhau của các nước trên thế giới. MM Mega Market sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa để hợp tác với các doanh nghiệp Ý, nhằm mang đến nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất lượng đến tay người tiêu dùng Việt Nam”.