Tin tức

MM Mega Market đẩy mạnh xuất khẩu xanh tại Hội chợ Hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu

Từ ngày 08-11/05/2024, MM Mega Market đã tham gia sự kiện Hội chợ Hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu do Sở Công Thương và Cục Xúc Tiến Thương Mại tổ chức. Đây là cơ hội giúp MM Mega Market cập nhật nhu cầu tiêu dùng, cũng như giao lưu kết nối với các đơn vị sản xuất nội địa. Khẳng định thương hiệu MM Mega Market là đơn vị xuất khẩu uy tín tại Việt Nam.

Tình hình xuất khẩu của MM Mega Market

Trong bối cảnh nông sản đang đối mặt với nhiều thách thức, MM Mega Market Việt Nam không ngừng nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu các sản phẩm Việt, đặc biệt là nông sản, sang các nước trong khu vực và trên thế giới.

Năm 2023, MMVN xuất khẩu hơn 1,500 tấn thanh long, cá tra, khoai lang… sang các thị trường Thái Lan và Singapore. Đặc biệt, chúng tôi đã thành công đưa được những container thanh long đầu tiên sang thị trường Mỹ. Kỳ vọng của MM Mega Market Việt Nam trong năm 2024 sẽ tăng gấp đôi lượng xuất khẩu, đẩy mạnh các mặt hàng thủy hải sản và trái cây nhằm chinh phục thị trường mới khó tính như Úc và Châu Âu, tiêu biểu như Đức và Hà Lan.

Với kỳ hội chợ năm nay, MM Mega Market kỳ vọng không chỉ được giao lưu với các nhà cung cấp nội địa, mà còn kết nối thêm nhiều khách mua hàng quốc tế ở đa dạng các thị trường, để thúc đẩy các cơ hội xuất khẩu thêm nhiều chủng loại mặt hàng trong tương lai.

Kinh nghiệm xuất khẩu

Ở mỗi thị trường, sẽ có các thách thức và rào cản khác nhau từ kỹ thuật đến thương mại như một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, sẽ có những thách thức đến từ chính sách bảo vệ các mặt hàng nông sản nội địa. Đây cũng là rào cản về thương mại thách thức Việt Nam phải tìm ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và đạt đủ yêu cầu để xuất khẩu.

Đặc biệt, với thị trường Singapore, mặt hàng tôm và đùi ếch ngoài các tiêu chuẩn về cân nặng, còn đòi hỏi phải đạt được bài test SFA để đảm bảo không có dư lượng kháng sinh hay vi khuẩn vượt ngưỡng cho phép.

Ở các thị trường khó tính như Mỹ và Châu Âu, ngoài các yêu cầu tiêu chuẩn từ nhà nhập khẩu, các sản phẩm của Việt Nam (gồm thanh long, bưởi, dừa) phải đảm bảo dư lượng thuốc bảo vệ thực vật không vượt quá giới hạn dư lượng tối đa cho phép (MRL Controlled). Các sản phẩm cung cấp phải có đủ mã vùng trồng và mã cơ sở đóng gói (packing house code). Ngoài ra, nhà nhập khẩu cũng quan tâm về việc duy trì mức giá tốt nhất trên thị trường khi thu mua.

Một thị trường khó tính khác phải kể đến Hàn Quốc với mặt hàng yêu thích là thanh long. Bên cạnh các yêu cầu về chất lượng, kích cỡ, màu sắc ruột (thường yêu cầu thanh long ruột trắng). Trái thanh long phải thông qua các bài test về kiểm tra dư lượng và vỏ phải được làm sạch bằng công nghệ xử lý hơi nước nóng (VHT) để triệt tiêu trứng vi sinh nhưng vẫn đảm bảo màu sắc tươi mới.

Với vị thế là một trong những Nhà bán lẻ xanh hàng đầu Việt Nam, chúng tôi tin rằng quyết tâm mạnh mẽ trong việc ủng hộ nông sản Việt và đem nông sản Việt ra thế giới của MM Mega Market sẽ chung tay cùng với Sở Công Thương xúc tiến hoạt động xuất khẩu chung và truyền cảm hứng trong việc tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu xanh.