Tin tức

MM Mega Market cam kết tiêu thụ hàng trăm tấn xoài với “Tuần Hàng Xoài Đồng Tháp Năm 2023”

Ngày 21 tháng 04 năm 2023, MM Mega Market (MM) hân hạnh đón tiếp Ông Nguyễn Hữu Dũng – Giám đốc Sở Công Thương và Ông Lê Quốc Điền – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp đến tham quan khu vực trưng bày Xoài Đồng Tháp tại trung tâm MM An Phú nhân sự kiện “Tuần hàng Xoài Đồng Tháp”, được tổ chức tại 21 Trung tâm trên toàn quốc từ ngày 21/04/2023 đến ngày 07/05/2023.

“Tuần hàng Xoài Đồng Tháp” là chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban nhân dân và Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp trong khuôn khổ Lễ hội Xoài năm 2023 với Chủ đề: “Xoài Đồng Tháp – Nâng tầm vị thế”. Lễ hội nhằm kích cầu, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút nhà đầu tư trong lĩnh vực chế biến, và kết nối các doanh nghiệp phân phối trong nước, cũng như mở rộng xuất khẩu xoài.

“Tuần hàng Xoài Đồng Tháp” được tổ chức tại 21 Trung tâm trên toàn quốc từ ngày 21/04/2023 đến ngày 07/05/2023

Với mục tiêu chia sẻ cùng các hộ nông dân trong việc bình ổn giá và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trái cây sạch, thế mạnh của tỉnh nhà, MM Mega Market đã cam kết tiêu thụ khoảng 150 tấn cho năm sản phẩm xoài chủ lực tại Đồng Tháp, bao gồm Xoài Cát Hòa Lộc, Xoài Cát Chu vàng, xanh, và Xoài Đài Loan vàng, xanh với giá cả tốt nhất thị trường.

Xoài Cát Hòa Lộc, Xoài Cát Chu và Xoài Đài Loan là 3 giống chủ lực tại Tuần hàng Xoài Đồng Tháp

MM Mega Market tận dụng lợi thế trong việc phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm sạch khép kín theo mô hình “từ nông trại đến bàn ăn” với 5 trạm trung chuyển thực phẩm tươi sống tại các vùng nông nghiệp trọng điểm, trong đó có trạm trung chuyển trái cây tại tỉnh Tiền Giang. Qua đó, MM tích cực hợp tác với hơn 40 nông hộ và hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp, nhằm đưa trái xoài, các sản phẩm làm từ xoài vào hệ thống phân phối của MM nhằm tích cực quảng bá sản phẩm đến tệp khách hàng HoReCa (Khách sạn, nhà hàng, căn tin) và người tiêu dùng trong nước.

Ông Nguyễn Hữu Dũng – Giám đốc Sở Công Thương và Ông Lê Quốc Điền – Phó Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh Đồng Tháp đến tham quan khu vực trưng bày Xoài Đồng Tháp MM An Phú

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám Đốc Điều hành kiêm Cung ứng Toàn cầu của MM Mega Market cho biết: “Xoài là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp. Trong nhiều năm qua, MM VN đã tích cực hợp tác, cam kết hỗ trợ tối đa các sản phẩm nông nghiệp chất lượng của tỉnh nhà. Chúng tôi mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều nông sản, sản phẩm OCOP Đồng Tháp có mặt trên các kệ hàng của hệ thống MM trên toàn quốc để người dân cả nước được thưởng thức các sản phẩm chất lượng của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long trù phú; vừa đảm bảo nguồn cung dồi dào cho người tiêu dùng trong nước cũng như đầu ra ổn định cho người nông dân. Ngoài ra, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu xuất khẩu trái xoài của Đồng Tháp sang các nước lân cận trong khu vực”.