Tin tức

MM Mega Market Biên Hòa Mang Sản Phẩm OCOP Đồng Nai Đến Gần Với Khách Hàng Việt

Sáng ngày 22/7 vừa qua, tại Trung tâm MM Mega Market Biên Hòa vừa diễn ra buổi lễ khai mạc ”Chương trình giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai” với sự có mặt của ông Nguyễn Văn Thắng –  PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Chi cục kiểm lâm, chi cục chăn nuôi và thú y và một số cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở NN PTNT phát biểu khai mạc sự kiện.

Đây là lần đầu tiên Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai thực hiện chương trình kết nối, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Đồng Nai tại Trung tâm MM Mega Market Biên Hòa nhằm mục đích hỗ trợ các chủ thể OCOP quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của tỉnh; góp phần giải quyết đầu ra đối với các sản phẩm đạt chuẩn OCOP tỉnh Đồng Nai; giảm các khâu trung gian để đẩy mạnh sản phẩm sạch, an toàn đến tay người tiêu dùng với mức giá hợp lý nhất, qua đó góp phần nâng cao ý thức sử dụng sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, chương trình sẽ diễn ra vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 22/7 và kết thúc vào ngày 14/08.

Gần 60 sản phẩm đạt chuẩn 3 và 4 sao được trưng bày và giới thiệu tại chương trình.

Ông Võ Văn Phi – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trong Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai cho biết, trong 11 sản phẩm mới đạt chuẩn OCOP đợt 1-2022 thì có 5 sản phẩm đạt OCOP 4 sao. Như vậy đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã có tổng cộng 111 sản phẩm OCOP đạt chuẩn.

Sự kiện lần này thu hút 27 doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất tham dự với đa dạng gần 60 sản phẩm đạt chuẩn 3 và 4 sao, trong đó có các mặc hàng đặc biệt nổi bật như: Rượu vang thanh long Anna, bưởi đường lá cam Cô Ba, bột ca cao nguyên chất của Đức Trọng, hạt điều Hoàng Linh, bưởi Tà Lài, nước mắm chay của Hoa Sen, mít sấy khô của Thuận Hương, bánh kẹo của Công ty cổ phần chăn nuôi bò và chế biến sữa Đồng Nai,…

Đặc sản Bưởi da xanh đạt chuẩn 3 sao dành nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám Đốc Điều hành MM Mega Market Việt Nam cho biết “MM Mega Market luôn ủng hộ và mong muốn thúc đẩy, quảng bá sản phẩm sạch, an toàn và chất lượng cao của địa phương đến trực tiếp khách hàng với mức giá hợp lý nhất cũng như đa dạng hóa nguồn cung và sự lựa chọn cho khách hàng. Sự kiện “Giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai” là một trong những cam kết của chúng tôi đối với việc phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản của Việt Nam trên khắp cả nước cũng như xuất khẩu sang các nước lân cận trong khu vực. Chúng tôi rất vinh hạnh được là đối tác chiến lược và lâu dài của người nông dân Việt cùng chung tay thúc đẩy nền nông nghiệp và thương mại nước nhà phát triển theo xu hướng bền vững”.