Tin tức

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hoa Sen và MM Mega Market Việt Nam

Sáng ngày 04 tháng 04 năm 2023, Trường Đại học Hoa Sen và Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy năng lực, thế mạnh và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đôi bên.

Bản ghi nhớ thỏa thuận Hợp tác đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Hoa Sen và MM Mega Market Việt Nam thông qua việc phối hợp đào tạo kỹ năng hành nghề cho thế hệ trẻ sinh viên, học viên và đồng thời tổ chức các khóa học dài hạn và ngắn hạn nhằm bồi dưỡng năng lực chuyên môn dành cho cán bộ, công nhân viên MM Mega Market. Theo bản ghi nhớ này, hai bên sẽ phát huy năng lực và thế mạnh sẵn có của mỗi bên về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn uy tín trong nghề nhằm hướng đến mục tiêu kết nối nhu cầu thực tập và việc làm cho sinh viên, học viên Đại học Hoa Sen và cung cấp nguồn nhân lực cho MM Mega Market Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo các bên cũng sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để cán bộ, công nhân viên được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình với các chương trình đào tạo tiên tiến nhất của Đại học Hoa Sen (Đại học từ xa, Thạc sĩ, Tiến sĩ…) và các chương trình khác về nghiệp vụ quản trị, tin học, ngoại ngữ.

Sự hợp tác của Đại học Hoa Sen và MM Mega Market Việt Nam sẽ tạo ra một môi trường chuyên nghiệp để phát triển nguồn nhân lực cho ngành bán lẻ

Tại buổi làm việc, đại diện MM Mega Market, Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Thu mua Cung ứng toàn cầu chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng Đại học Hoa Sen – một trường đại học có uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội. Tôi mong rằng việc hợp tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tài năng trẻ của Trường có cơ hội được trao đổi kinh nghiệm, khám phá môi trường làm việc năng động, nhận thức rõ nhu cầu và thách thức của công việc, cũng như trau dồi kiến thức thực tiễn về ngành bán lẻ tại MM Mega Market – một trong những doanh nghiệp phân phối sỉ và lẻ thực phẩm hàng đầu Việt Nam. Thêm vào đó, thông qua việc hợp tác với quý trường, nhân viên của chúng tôi cũng sẽ nhận được những điều kiện tốt nhất để học hỏi và nâng cao chuyên môn với các chương trình đào tạo tiên tiến nhất tại đây. Tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích song phương trong việc phát triển nguồn nhân lực, chắp cánh những tài năng tương lai tiến xa hơn trong ngành bán lẻ”.

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Thu mua Cung ứng toàn cầu của MM Mega Market phát biểu tại lễ ký kết 

Cũng trong buổi ký kết, Bà Nguyễn Thị Vĩnh Thanh – Giám Đốc Nhân Sự MM Mega Market Việt Nam đã chia sẻ về chủ đề: “Cơ hội ngành nghề trong ngành bán lẻ”. Tại đây, các bạn sinh viên và học viên của Đại học Hoa Sen đã được lắng nghe và trao đổi với các chuyên gia về tình hình và xu hướng của thị trường lao động trong ngành bán lẻ mà MM Mega Market là một trong những đại diện tiêu biểu hàng đầu.

Các bạn sinh viên cùng nhau trao đổi, tương tác với đại diện MM tại Talkshow

Với mong muốn lan tỏa tri thức và đồng hành cùng Doanh nghiệp trong việc bồi dưỡng phát triển năng lực cán bộ, đồng thời tạo môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên có điều kiện nâng cao các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên, học viên giúp họ có thể trang bị được các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng hành nghề phù hợp, Đại học Hoa Sen và MM Mega Market Việt Nam tin rằng sự hợp tác này sẽ tạo môi trường chuyên nghiệp để phát triển nguồn nhân lực cho ngành nghề.