Tin tức

Khai mạc Tuần lễ Tinh Hoa Ẩm Thực Pháp (Taste of France) tại MM Mega Market Việt Nam

Tp. HCM, ngày 11 tháng 7 năm 2022, tại trung tâm MM Mega Market An Phú đã chính thức diễn ra sự kiện khai mạc Tuần lễ Tinh hoa Ẩm thực Pháp với sự hiện diện danh dự của Đại Sứ Pháp tại Việt Nam – Ngài Nicolas Warnery.

 

Ông Bruno Jousselin (trái) Tổng GĐ Điều hành và ông Nicolas Warnery Đại sứ Pháp tại VN

Tuần lễ Tinh hoa Ẩm thực Pháp diễn ra từ ngày 07 đến ngày 20 tháng 7 tại tất cả trung tâm MM trên toàn quốc với điểm nhấn là việc giới thiệu hàng trăm sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng của Pháp như bánh, mứt Casino, phô mai Bottega, bánh quy bơ St Michel, pa-tê Le Chef, các loại hạt hữu cơ Markal, mì Panzani, rượu vang Pháp và đặc biệt các loại bánh đặc trưng của Pháp như bánh mì baquette, bánh croissant, pate chaud,…

Quầy Food Tasting với đa dạng các món ăn Pháp tại MM An Phú

Pháp là đất nước nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực độc đáo, tinh tế và thanh lịch. Ẩm thực Pháp là sự kết hợp đầy đủ của lịch sử, văn hóa, truyền thống và hơn hết là các kỹ năng nấu nướng tinh vi. Năm 2010, ẩm thực Pháp đã được UNESCO đưa vào danh sách của di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Điều đó cũng khiến cho nước Pháp là đất nước của những đầu bếp hay nhà hàng nổi tiếng bậc nhất thế giới, nằm trong hệ thống sao Michelin. Chính vì vậy mà Pháp được chọn để trở thành điểm đến tiếp theo, không thể thiếu của chuỗi sự kiện mang tên “Lễ hội Ẩm thực các Quốc gia” được tổ chức tại MM.

 

Quầy bánh của MM với các loại bánh đặc trưng

Đến với Tuần lễ Tinh hoa Ẩm thực Pháp, khách hàng không những lạc lối vào thiên đường thực phẩm của quốc gia nổi tiếng về bề dày ẩm thực này mà còn có cơ hội được mua sản phẩm với giá cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt được nhân đến 10 lần điểm tích lũy trên ứng dụng MCard.

Ngài Warnery tham quan các sản phẩm đặc trưng Pháp

Ông Bruno Jousselin, Tổng Giám Đốc Điều Hành MMVN chia sẻ: “Pháp hiện là đối tác đầu tư châu Âu lớn thứ hai tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký hơn 3,6 tỷ USD. Hơn nữa, Pháp là đất nước có nền văn hóa ẩm thực độc đáo trên thế giới, thực phẩm Pháp nổi tiếng về chất lượng hàng đầu. Chính vì vậy, MM với vị thế là nhà cung ứng thực phẩm số 1 tại Việt Nam hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng của mình đa dạng các sản phẩm từ các nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng, khác nhau của thế giới bao gồm khách hàng chuyên nghiệp, hộ gia đình và cả cộng đồng Pháp ngữ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cơ hội được thưởng thức thực phẩm Pháp thân thuộc như tại chính quê nhà. Sự kiện này còn đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa MMVN và các nhà cung cấp hàng đầu đến từ Pháp từ đó đóng góp mạnh mẽ vào tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước”.