Tin tức

Hội nghị Nhà Cung Cấp – Supplier Conference 2023 chia sẻ về định hướng phát triển và xu hướng hiện nay của ngành bán lẻ

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 12 năm 2023, MM Mega Market (Việt Nam) tổ chức Hội nghị Nhà Cung Cấp 2023: Share.Build.Thrive với sự tham dự của 200 Nhà cung cấp và 500 khách mời là các đối tác quan trọng của MM Mega Market. Với sự chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ, nghiên cứu dữ liệu, quảng cáo công nghệ số và quản lý năng lượng, sự kiện mang đến cái nhìn tổng quan về thị trường, chuỗi cung ứng, chuyển đổi số, và phát triển bền vững trong ngành bán lẻ Việt Nam.

Hội nghị Nhà Cung Cấp 2023 mang đến cái nhìn tổng quan về thị trường bán lẻ tại Việt Nam

Đa dạng hóa mô hình kinh doanh trong ngành bán lẻ

MM Mega Market chinh phục thị trường với mô hình kinh doanh độc đáo, khẳng định vị thế là đối tác bán lẻ bán sỉ được yêu thích nhất cho khách hàng chuyên nghiệp và hộ gia đình tại Việt Nam.

Trong hơn 20 năm qua, MM Mega Market phát triển 21 trung tâm phân phối, 6 trạm trung chuyển thực phẩm tươi sống hoạt động trên cả nước, 8 kho giao hàng phục vụ cho 30,000 khách hàng B2B chuyên nghiệp. MM Mega Market đón trung bình 1,000,000 lượt khách mỗi tháng, trong đó đóng góp vào doanh thu mức 55% là khách hàng chuyên nghiệp và 45% là khách hộ gia đình. Chúng tôi hợp tác với 2 nghìn nhà cung cấp để phân phối hơn 30,000 mặt hàng trong 150 danh mục sản phẩm.

Ông Bruno Jousselin – Giám đốc Điều hành kiêm Cung ứng toàn cầu của MM Mega Market (Việt Nam) chia sẻ định hướng và cơ hội phát triển

Nằm trong chiến lược mở rộng, đến năm 2028, MM Mega Market dự kiến đi vào hoạt động 59 trung tâm phân phối trên toàn quốc, tập trung vào mô hình đại siêu thị và siêu thị thực phẩm. Đáng chú ý, MMVN hiện đang có dự án đầu tư 20 triệu USD, ra mắt trung tâm phức hợp đầu tiên với tổng diện tích 19 nghìn mét vuông tại Thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám Đốc Sở Công Thương TP. HCM tham dự sự kiện

Ngoài ra, MM Mega Market chính thức cho ra mắt dự án “Giá Tốt” vào tháng 3 năm 2022, hỗ trợ các hộ kinh doanh xây dựng, chuyển đổi từ mô hình tạp hoá truyền thống sang mô hình bán lẻ hiện đại. Tính đến tháng 12/2023, Giá Tốt đã đạt cột mốc 1,000 cửa hàng trên toàn quốc.

Chuỗi cung ứng trong ngành bán lẻ – Giao hàng chặng cuối

Nằm trong kế hoạch toàn diện chuỗi cung ứng sạch khép kín “Từ nông trại đến bàn ăn”, giúp cải thiện cả về quy mô nguồn cung lẫn chất lượng thực phẩm tươi sống đến tay người tiêu dùng cuối, năm 2023, MM Mega Market số hóa hệ thống giao hàng chặng cuối áp dụng cho 28 trung tâm phân phối và 20 nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Các chủ đề về ngành bán lẻ, xu hướng chuyển đổi số và phát triển bền vững được thảo luận tại hội nghị

Sau hơn 3 tháng triển khai, hệ thống ghi nhận gần 145,000 đơn hàng với hơn 72,000 chuyến vận chuyển, giúp giảm phát thải và giảm quãng đường vận chuyển lên đến 34%.

Chuyển đổi số

Sàn thương mại điện tử MMPro cho khách hàng B2B, MM Click&Get cho khách hàng hộ gia đình, và phần mềm tích điểm MCard được xem là chiến lược trọng điểm của MM Mega Market trong cuộc đua số hóa và phát triển mô hình bán hàng đa kênh của ngành bán lẻ.

Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 200 Nhà Cung cấp lớn của MM Mega Market (Việt Nam) như Unilever, Coca-cola, Suntory PepsiCo, Trứng gà Ba Huân,…

Với số lượng người dùng “đi chợ” trực tuyến tăng mạnh năm 2023 (doanh thu tăng 73% cho MM Click&Get và tăng 471% cho MM Pro), chúng tôi nhận định xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ. Thông qua thương mại điện tử, MMVN mang đến cho khách hàng trải nghiệm “một chạm” tương thích với mọi thiết bị di động, dễ dàng mua sản phẩm chất lượng với hàng loạt ưu đãi và phiếu quà tặng điện tử.

Cam kết mức phát thải ròng bằng 0 năm 2040

MM Mega Market cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 đến năm 2040 thông qua các hoạt động bền vững. Cho đến nay, MMVN đưa Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái vào sử dụng, áp dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, bao gồm đèn LED, tủ lạnh, tủ đông HVAC, v.v. tại các trung tâm, giảm thiểu gần 10,000 tấn CO2 tương đương, tiết kiệm 16% lượng tiêu thụ điện năng.

Hội nghị Nhà Cung Cấp vinh danh những đối tác quan trọng, đồng hành cùng MM trong những năm qua

Ngoài ra, MM Mega Market tiên phong xây dựng mô hình phân loại rác thải hoàn thiện với 4 trạm thu lon nhôm, 5 trạm thu chai nhựa, và giảm gần 190 tấn rác thải thức ăn.

Thông qua sự kiện Hội nghị Nhà Cung cấp 2023, MM Mega Market mang đến cái nhìn chung về thị trường bán lẻ, kêu gọi sự đồng hành của nhà cung cấp và cùng nhau hướng đến mục tiêu phát triển bền vững chung, bình ổn giá trong thời gian tới.

Xem report tại: ENews Supplier Conference