Tin tức

Cuộc thi Nấu ăn với nguyên liệu Gà Mỹ tại MM Mega Market Việt Nam

Ngày 11/08 tại TP.HCM, cuộc thi Nấu ăn với nguyên liệu gà Mỹ đã diễn ra tại MM An Phú với sự tham dự của 16 đầu bếp bán chuyên là sinh viên/ học viên của các trường đại học và trung tâm đào tạo nghề như Đại học HuTech, Trung tâm dạy nghề Hướng nghiệp Á Âu, và Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigon Tourist.

Thông tin cuộc thi

Được tổ chức bởi Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ (USAPEEC), hiệp hội hoạt động phi lợi nhuận đại diện cho ngành công nghiệp xuất khẩu trứng và gia cầm của Mỹ, nhằm thúc đẩy giao thương và quảng bá sản phẩm trứng và gia cầm Mỹ. Với cuộc thi này, USAPEEC mong muốn tạo sân chơi lành mạnh cho các sinh viên, học viên ngành bếp tại các trường đại học và trường nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, là nơi những đầu bếp tương lai khoe tài nấu nướng, sáng tạo nên những món ăn đặc sắc chế biến từ gà Mỹ.

Cuộc thi là sân chơi cho các học viên đang học tại các trường đào tạo ngành bếp tại TPHCM

Các đội thi sẽ nhận chiếc hộp bí ẩn và mua sắm nguyên vật liệu cần thiết trong buổi sáng tại MM Mega Market. Phần thi chính chính thức diễn ra trong vòng 75 phút vào buổi chiều ngay sau đó. Các đội thi được yêu cầu thực hiện 2 món ăn sử dụng nguyên liệu trong chiếc hộp bí ẩn là bắt buộc và là “protein” chính của món ăn. Trong đó, 1 món ăn có sự kết hợp sáng tạo giữa gà Mỹ và sản phẩm làm từ đậu (như đậu nành, đậu hũ, v.v.)

Các thí sinh lựa chọn nguyên liệu nấu ăn tại MM An Phú

2 đội xuất sắc nhất được lựa chọn bởi hội đồng Ban Giám Khảo có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu ăn, dẫn đầu bởi Đầu bếp Norbert Ehrbar – Bếp Trưởng, Cố vấn ẩm thực của USAPEEC, và có cơ hội tham dự vòng chung kết toàn quốc tại Đà Nẵng vào tháng 9 tới.

Đầu bếp Norbert Ehrbar – Bếp Trưởng, Cố vấn ẩm thực của USAPEEC chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn với các đội thi

Thông tin sản phẩm Gà Mỹ

MM Mega Market chủ yếu phân phối sản phẩm đùi gà Mỹ đông lạnh, với giá dao động từ 40k-45k/kg.

Thông tin sản phẩm đậu tương Mỹ

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, kim ngạch nhập khẩu đậu tương của Việt Nam trong giai đoạn 2021-22 đạt 1.84 triệu tấn, giảm 8.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ là thị trường cung cấp đậu tương lớn thứ 2 cho Việt Nam, chiếm tỉ trọng 32.3%. Việc nhập khẩu đậu tương chủ yếu phục vụ cho ngành chế biến thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu tại Việt Nam.