Quản lý chất lượng


 

Hệ Thống HACCP

 
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các Trung tâm thương mại, MM Mega Market Việt Nam đã áp dụng hệ thống HACCP.
 

HACCP là gì?

 
HACCP có nghĩa là phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn, một hệ thống để đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì những tiêu chuẩn vệ sinh. HACCP đã trở thành một phương pháp được công nhận và chấp thuận trên toàn thế giới để đảm bảo an toàn thực phẩm trong vòng 30 năm.Tại METRO, chúng tôi đã áp dụng HACCP bằng cách:
 
 • Xác định mối nguy và nhận diện chúng xảy ra như thế nào.
 • Xác định những biện pháp phòng ngừa.
 • Thực hiện việc kiểm soát hàng ngày.
 • Thực hiện những bước để phòng chống những mối nguy tiềm ẩn và hiện hữu.
 • Kiểm tra xem kế hoạch HACCP có hiệu quả không.
 • Xây dựng hệ thống tài liệu để ghi lại những mối nguy xảy ra.
 • Phân loại và ghi chép những thông tin này.
 
Tuy nhiên, tại MM Mega Market Việt Nam, HACCP không là một chương trình riêng lẻ, mà được xây dựng trên nền tảng của những hoạt động hàng ngày, còn được gọi là chương trình tiên quyết. Sự thành công của chương trình HACCP phụ thuộc vào hai yếu tố cơ sở hạ tầng và con người. Chúng tôi đảm bảo chương trình tiên quyết được phát triển và duy trì dựa trên:
 
 • Thực hành sản xuất tốt (GMP): những qui chuẩn (SOPs) được xây dựng để hướng dẫn nhân viên cách thực hiện đúng công việc của mình.
 • Nhà xưởng và thiết bị được thiết kế phù hợp để tạo điều kiện cho việc chuẩn bị sản phẩm an toàn.
 • Chất lượng nước sử dụng được kiểm soát chặt chẽ.
 • Chương trình vệ sinh khử trùng với sự tư vấn của nhà cung cấp hóa chất chuyên nghiệp.
 • Kiểm soát vật gây hại bằng các chế phẩm sinh học.
 • Kiểm định và bảo trì thiết bị định kỳ.
 • Nhận dạng và truy vết sản phẩm.
 • Thu hồi sản phẩm.
 • Đảm bảo vệ sinh cá nhân và sức khỏe của nhân viên.
 • Huấn luyện nhân viên theo yêu cầu luật định và theo yêu cầu công việc.
 • Phê duyệt nhà cung cấp.
 
HACCP là một yêu cầu pháp lý được thực hiện nghiêm ngặt tại nhiều quốc gia nơi MM Mega Market Việt Nam đang hoạt động.
Vì vậy, chúng tôi bảo đảm rằng toàn bộ nhân viên MM Mega Market Việt Nam hiểu biết, tuân thủ và đẩy mạnh việc áp dụng HACCP.
 
 
Yêu Cầu Đối Với Sản Phẩm
 
MM Mega Market Việt Nam có những yêu cầu cơ bản đối với sản phẩm từ nhà cung cấp nhằm đảm bảo sản phẩm đáp ứng các yêu cầu theo quy định của pháp luật, của tập đoàn và theo yêu cầu của khách hàng.
 
Đối với sản phẩm tươi sống, nhà cung cấp phải đảm bảo sản phẩm của họ đáp ứng tiêu chuẩn sản phẩm, bao gồm các yêu cầu về chất lượng, đóng gói và nhiệt độ vận chuyển. Sản phẩm thịt và trứng phải được giao kèm với giấy chứng nhận kiểm dịch. Nhân viên MM Mega Market Việt Nam sẽ kiểm tra tất cả các lô sản phẩm được giao, và những lô sản phẩm không đáp ứng yêu cầu sẽ bị từ chối.
 
Tất cả sản phẩm thực phẩm chế biến và bao bì bao gói, chứa đựng thực phẩm phải được cấp chứng nhận hợp quy hoặc phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Chúng tôi yêu cầu nhà cung cấp xuất trình hồ sơ, bao gồm cả mẫu nhãn cuả sản phẩm và kết quả kiểm nghiệm.
 
Những sản phẩm hóa mỹ phẩm và chế phẩm diệt côn trùng gia dụng phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.
 
Những sản phẩm phi thực phẩm như đồ chơi, nón bảo hiểm, thiết bị điện, thiết bị viễn thông,… phải được cấp chứng nhận hợp quy và dán tem hợp quy theo quy định.
 
Việc ghi nhãn cho các sản phẩm đóng gói sẵn là một yêu cầu quan trọng đối với nhà cung cấp của MM Mega Market Việt Nam. Tất cả các sản phẩm này phải tuân thủ quy định về ghi nhãn hàng hoá, nhằm cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về sản phẩm cho khách hàng.
 
Theo định kỳ, bộ phận Đảm bảo Chất lượng sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm. Chúng tôi đã chọn lựa những phòng thí nghiệm độc lập có uy tín để thực hiện việc phân tích các sản phẩm thực phẩm và phi thực phẩm. Bộ phận Đảm bảo Chất lượng cũng kiểm tra việc ghi nhãn và kiểm tra về định lượng tất cả các sản phẩm nhằm phát hiện các phẩm không phù hợp và yêu cầu các nhà cung cấp cải thiện chất lượng sản phẩm.
 
 
Kiểm Soát Chất Lượng
 
Thực Phẩm Tươi Sống - Chất lượng và sự tươi mới là ưu tiên hàng đầu
 
Đến trung tâm thương mại MM Mega Market Việt Nam, khách hàng luôn ấn tượng với các loại thực phẩm tươi sống bày bán, bao gồm các loại cá tươi, thịt, và nhất là các sản phẩm rau quả vì chủng loại hàng hóa rất đa dạng, phong phú và chất lượng đảm bảo. Ngay sau khi đánh bắt hoặc thu hoạch, các sản phẩm nói trên được phân phối đến MM Mega Market Việt Nam bằng con đường nhanh nhất. Việc kiểm tra chất lượng khi nhận hàng được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Từ các trung tâm thương mại MM Mega Market Việt Nam, thực phẩm với chất lượng tốt nhất và tươi ngon nhất sẽ được đi đến bàn ăn của quý khách hàng.
 
Một ưu điểm nổi trội khác của chuỗi cung ứng thực phẩm tươi sống tại MM Mega Market Việt Nam là toàn bộ chuỗi được vận hành trong điều kiện lạnh. Sản phẩm được lưu trữ, xử lý, vận chuyển và phân phối trong môi trường lạnh, phù hợp với điều kiện bảo quản tối ưu của từng loại sản phẩm. Điều này giúp cho chất lượng sản phẩm được duy trì ở mức tốt nhất.
 
Thực Phẩm Khô - Đa dạng với quy cách bao gói phù hợp
 
Bên cạnh thực phẩm tươi sống, những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của quý khách hàng như gạo, nước ngọt, đồ hộp, bánh kẹo, thực phẩm chế biến sẵn… cũng là một thế mạnh khác của hệ thống MM Mega Market Việt Nam.
 
Việc trưng bày hàng hóa theo từng khu vực riêng biệt là một ưu điểm khác giúp cho sản phẩm luôn được bảo quản trong tình trạng tốt nhất về chất lượng và cũng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm. Mỗi quầy kệ đều có bảng hướng dẫn nên rất thuận tiện cho khách hàng quan sát và lựa chọn mua hàng. Sản phẩm cũng được đóng gói theo những kích cỡ khác nhau, phù hợp với yêu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng.
 
Quy trình mua hàng và kiểm soát chất lượng hàng hóa luôn được chú trọng. Với các hàng hóa thuộc nhóm thực phẩm, hạn sử dụng, nhãn hàng hóa và thông tin hướng dẫn sử dụng của sản phẩm luôn được quan tâm.
 
Phi Thực Phẩm - Hỗ trợ tối đa khách hàng với dịch vụ sau bán hàng
 
Chỉ có những công ty hoặc nhà cung cấp cung cấp đáp ứng được yêu cầu chất lượng của MM Mega Market Việt Nam mới góp mặt trong hàng ngàn chủng loại hàng hóa hiện diện trong các trung tâm bán buôn của hệ thống.
 
Hàng hóa chất lượng, lâu bền, và chuyên nghiệp hóa là những tiêu chí hàng đầu để MM Mega Market Việt Nam phục vụ cho khách hàng. Hơn thế nữa, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp chế độ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng. MM Mega Market Việt Nam cung cấp dịch vụ giao hàng và lắp đặt miễn phí cho một số sản phẩm. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ khách hàng trong dịch vụ bảo hành sản phẩm: sản phẩm có thể được bảo hành tại các Trung tâm MM Mega Market Việt Nam hoặc MM Mega Market Việt Nam sẽ giúp khách hàng liên hệ với các trung tâm bảo hành của nhà cung cấp để bảo hành hoặc sửa chữa sản phẩm.

 

trung tâm mm mega market

Tìm trung tâm gần nơi bạn nhất

Tìm

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận được những thông tin khuyến mãi mới nhất, hấp dẫn nhất từ MM Mega Market